11/06/2023 15:58 GMT+7

Bột khoai mì, trái cây giúp 4 đứa trẻ sống sót kỳ diệu qua 40 ngày trong rừng Amazon

Bột khoai mì và hiểu biết về các loại trái cây rừng là chìa khóa giúp bốn đứa trẻ sống sót kỳ diệu trong 40 ngày ở rừng rậm Amazon.

Bốn đứa trẻ đã ăn fariña - một loại bột khoai mì của người Amazon và trái cây rừng để sống sót suốt 40 ngày - Ảnh: ANDINA

Bốn đứa trẻ đã ăn fariña - một loại bột khoai mì của người Amazon và trái cây rừng để sống sót suốt 40 ngày - Ảnh: ANDINA

Theo Hãng tin AP, bốn đứa trẻ sống sót kỳ diệu trong rừng Amazon đã ăn bột khoai mì, sau đó là các loại trái cây rừng trong suốt 40 ngày mất tích. Khu vực các em được tìm thấy được mô tả là có rất nhiều rắn, muỗi và các loài động vật khác.

Ông Fidencio Valencia - chú ruột của các em - tiết lộ với các phóng viên rằng các em đã lấy một gói fariña (một loại bột khoai mì mà người dân Amazon thường ăn) từ đống đổ nát của chiếc máy bay.

"Sau khi ăn hết fariña, chúng bắt đầu chuyển sang ăn các loại hạt và trái cây rừng" - ông Valencia nói.

Giám đốc Viện Phúc lợi quốc gia Colombia, bà Astrid Cáceres cho biết điều may mắn là bọn trẻ mất tích ngay lúc rừng Amazon vào đúng vụ thu hoạch trái cây. 

Bốn đứa trẻ là chị em ruột trong một gia đình, lớn nhất là 13 tuổi và nhỏ nhất mới chỉ 1 tuổi, đang được chăm sóc y tế tại một bệnh viện quân đội ở thủ đô Bogotá (Colombia). 

Đêm 9-6 (giờ địa phương), các em được tìm thấy đã sống sót đầy kỳ diệu suốt 40 ngày mất tích trong rừng rậm Amazon.

Bột sắn, trái cây giúp 4 đứa trẻ sống sót kỳ diệu trong rừng Amazon - Ảnh 2.

Đệ nhất phu nhân Colombia Veronica Alcocer (trái) và con gái Sofia Petro (phải) thăm một trong bốn đứa trẻ sống sót giữa rừng Amazon trong ảnh chụp ngày 10-6 - Ảnh: AFP

Hôm 10-6, Bộ trưởng Quốc phòng Iván Velásquez cho biết các em đang được bù nước và chưa thể nhai thức ăn một cách bình thường. 

Bác sĩ quân y Carlos Rincón cho biết bốn đứa trẻ chỉ bị trầy xước nhẹ và hy vọng rằng bọn trẻ sẽ được xuất viện trong 2-3 tuần tới.

Tình trạng sức khỏe hiện tại của các em đều tốt, đã bắt đầu háo hức chơi đùa và thậm chí còn xin sách để đọc, theo các nhà chức trách Colombia.

Hôm 1-5, một chiếc máy bay tư nhân bay từ thị trấn Araracuara ở phía nam Colombia đã bị rơi. Ba người lớn (bao gồm phi công, mẹ của các em và một người chưa rõ danh tính) đã thiệt mạng, nhưng không tìm thấy 4 đứa trẻ đi cùng.

Tướng Pedro Sanchez, người phụ trách lực lượng cứu hộ, nói rằng những đứa trẻ được tìm thấy cách hiện trường vụ tai nạn máy bay rơi 5km trong một khu rừng. 

Khi được tìm thấy, "các em đã rất yếu" và "sức lực chỉ còn đủ để thở hoặc với tới một quả nhỏ để tự ăn, hoặc uống một giọt nước trong rừng".

Câu chuyện sống sót kỳ diệu của bốn đứa trẻ đã mang đến một cái kết có hậu cho chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn (được đặt tên Chiến dịch Hy vọng). 

Chiến dịch này do hai lực lượng thường xuyên đối đầu là quân đội Colombia và nhóm người bản địa Amazon cùng phối hợp thực hiện. 

Bột sắn, trái cây giúp 4 đứa trẻ sống sót kỳ diệu trong rừng Amazon - Ảnh 3.

Tổng thống Colombia Gustavo Petro bắt tay nữ y tá đang chăm sóc một trong bốn đứa trẻ sống sót giữa rừng Amazon trong ảnh chụp ngày 10-6 - Ảnh: AFP

Kỹ năng sinh tồn giúp 4 đứa trẻ Colombia sống sót kỳ diệu qua 40 ngày trong rừng AmazonKỹ năng sinh tồn giúp 4 đứa trẻ Colombia sống sót kỳ diệu qua 40 ngày trong rừng Amazon

Cuộc tìm kiếm bốn đứa trẻ (lớn nhất 13 tuổi, nhỏ nhất 11 tháng tuổi), gặp nạn trong vụ rơi máy bay ở rừng Amazon suốt 40 ngày qua tại Colombia vừa kết thúc trong niềm hân hoan của cả nước và cộng đồng thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên