Tag: kỹ năng sinh tồn

Bí mật những kế hoạch sinh tồn ngày tận thế - Kỳ 3: Người chuẩn bị ngày tận thế, họ là ai?

Không chỉ một người, mà có nhiều người xây dựng kế hoạch sống sót cho ngày tận thế. Họ xây nhà và học các kỹ năng sinh tồn để sống sót nếu tận thế xảy ra.

Kỹ năng sinh tồn của người sống sót sau 24 giờ rơi xuống biển đầy cá mập

Một người đàn ông New Zealand đã sống sót thần kỳ sau hơn 24 giờ rơi xuống biển đầy cá mập, nhờ kỹ năng sinh tồn tốt trước khi được cứu.

Nạn nhân vụ cháy chung cư mini ra viện: ‘Chúng tôi sẽ sớm quay trở lại cuộc sống bình thường’

“Sau khi ra viện, chiều nay gia đình sẽ về nhà người thân ở, chuẩn bị trở lại cuộc sống hằng ngày, cho trẻ đến trường”, đó là chia sẻ của anh Nguyễn Việt Hùng, gia đình anh may mắn đầy đủ 5 thành viên đều bình an sau vụ cháy chung cư mini.

Chuyển đổi số về vùng quê Tháp Mười

Đội trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM đã đến từng nhà dân ở huyện Tháp Mười hướng dẫn bà con xài các ứng dụng.

Làm gì để trẻ có kỹ năng sinh tồn?

Thời gian gần đây, nhiều cha mẹ quan tâm hơn đến việc cho con trải nghiệm các trại hè hay rèn luyện những kỹ năng sinh tồn qua các khóa học, hoạt động ngoài trời. Nhưng như vậy liệu có đủ?

Colombia công bố video giải cứu 4 đứa trẻ trong rừng Amazon

Đài truyền hình Colombia ngày 12-6 công bố đoạn phim mới nhất về 4 đứa trẻ được giải cứu trong rừng Amazon sau 40 ngày sống sót diệu kỳ.

Trẻ em tại nhiều nước được trang bị 'kỹ năng sống sót' ra sao?

Việc cho trẻ theo học các chương trình đào tạo kỹ năng sinh tồn đã là ưu tiên trong quan niệm giáo dục của nhiều nước trên thế giới.

Trẻ Việt Nam ít được giáo dục kỹ năng sống, chỉ biết ăn, ngủ?

Việc bốn đứa trẻ sống sót kỳ diệu sau tai nạn máy bay ở Colombia khiến nhiều bậc cha mẹ tại Việt Nam hoảng hốt với câu hỏi: con mình đã có những kỹ năng gì để sinh tồn nếu rơi vào trường hợp nguy cấp?

Từ chuyện 4 trẻ sống sót kỳ diệu trong rừng Amazon: Cần đưa kỹ năng sinh tồn vào trường học

'Thật kỳ diệu như một phép màu. Đây cũng là bài học cho tất cả chúng ta cần phải luyện cho mình kỹ năng sinh tồn cần có' - bạn đọc Loan Châu bày tỏ trước câu chuyện bốn đứa trẻ sống sót kỳ diệu sau 40 ngày bị rơi máy bay trong rừng Amazon.

Vụ 4 đứa trẻ sống sót trong rừng Amazon: Người mẹ lúc đầu vẫn sống

Đứa trẻ lớn nhất trong số 4 đứa trẻ sống sót kể lại sau khi chiếc máy bay gặp nạn trong rừng Amazon, mẹ của các em vẫn còn sống, nhưng vài ngày sau bà đã qua đời.