30/11/2022 21:43 GMT+7

Bom thư nổ ở Đại sứ quán Ukraine tại Tây Ban Nha

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tây Ban Nha cho biết một nhân viên Đại sứ quán Ukraine ở Madrid đã bị thương khi mở một 'bom thư' chưa rõ người gửi.

Bom thư nổ ở Đại sứ quán Ukraine tại Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Đại sứ quán Ukraine ở Madrid, Tây Ban Nha - Ảnh: GETTY IMAGES

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết vụ việc xảy ra lúc 13h ngày 30-11 (giờ địa phương). Nhân viên Đại sứ quán Ukraine ở Madrid bị thương nhẹ và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo Hãng tin Reuterrs, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba đã yêu cầu tất cả các đại sứ quán Ukraine ở nước ngoài "khẩn trương" tăng cường an ninh.

Ông Kuleba cũng kêu gọi người đồng cấp Tây Ban Nha "thực hiện các biện pháp khẩn cấp để điều tra vụ tấn công", đồng thời khẳng định bất cứ ai đứng sau vụ tấn công "sẽ không thành công trong việc đe dọa các nhà ngoại giao Ukraine hoặc ngăn chặn công việc hàng ngày của họ trong việc củng cố Ukraine và chống lại Nga".

Bà Mercedes Gonzalez đại diện nhà chức trách Madrid nói với Đài Telemadrid rằng bom thư được gửi đến như thư thông thường và không được kiểm tra trước khi mở. Khi phát nổ, nó đã gây ra "một vết thương nhỏ trên ngón đeo nhẫn bàn tay phải" của nhân viên Đại sứ quán Ukraine.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho hay các thanh tra đã vào cuộc với sự hỗ trợ của pháp y và tình báo. Tòa án tối cao của Tây Ban Nha sẽ chỉ đạo cuộc điều tra.

Đài truyền hình nhà nước Tây Ban Nha TVE đưa tin khu dân cư xung quanh Đại sứ quán Ukraine ở tây bắc Madrid đã bị phong tỏa. Đơn vị xử lý bom đang có mặt tại hiện trường.

Ba Lan muốn người tị nạn Ukraine trả tiền ăn ở Ba Lan muốn người tị nạn Ukraine trả tiền ăn ở

TTO - Ba Lan tuyên bố người Ukraine tị nạn ở nước này để tránh xung đột với Nga sẽ phải bắt đầu trả tiền nhà và thực phẩm vào năm tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận