10/05/2024 17:00 GMT+7

Boeing lại gặp sự cố, phi công hạ cánh khẩn cấp vì lỗi cánh tà

Ngày 10-5, chiếc Boeing 737 của United Airlines đã quay trở lại và hạ cánh tại sân bay Fukuoka (Nhật Bản) lúc 11h45 theo giờ địa phương do sự cố ở cánh tà.

Hình ảnh chiếc máy bay của United Airlines hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Fukuoka, Nhật Bản ngày 10-5 - Ảnh: KYODO

Hình ảnh chiếc máy bay của United Airlines hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Fukuoka, Nhật Bản ngày 10-5 - Ảnh: KYODO

Chuyến bay Boeing 737 của United Airlines mang số hiệu 166, xuất phát từ thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đến đảo Guam (Mỹ), đã phải quay đầu trở lại sân bay Fukuoka để hạ cánh sau khi phát đi tín hiệu khẩn cấp.

Theo Hãng tin Kyodo, không có báo cáo thương tích nào liên quan đến 50 hành khách có mặt trên chuyến bay và các thành viên phi hành đoàn.

Cảnh sát Nhật Bản hiện đang điều tra nguyên nhân vụ việc, tuy nhiên kết luận ban đầu cho rằng sự cố trên xuất phát từ lỗi kỹ thuật ở phần cánh tà máy bay (cánh tà là bộ phận quan trọng nằm sát thân máy bay, sẽ mở rộng và xòe ra mỗi khi máy bay cất cánh và hạ cánh, giúp tăng lực nâng trong các giai đoạn này).

Ngoài lỗi trên, cơ quan chức năng không ghi nhận bất kỳ dấu hiệu cháy nổ nào.

Nhà điều hành sân bay Fukuoka cho biết đường băng tại sân bay đã tạm thời phong tỏa để kiểm tra an toàn sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp, tuy nhiên hiện đã hoạt động bình thường trở lại.

Boeing 737 nhiều lần gặp sự cố

Ngày 9-5, máy bay Boeing 737 chở 78 người trượt khỏi đường băng ở Senegal khi đang trong giai đoạn cất cánh khiến 11 người bị thương.

Ngày 5-4, một chiếc Boeing 737 của Hãng Southwest Airlines (Mỹ) từ Texas tới Los Angeles buộc phải hủy bay do động cơ bị cháy trong quá trình cất cánh.

Ngày 5-1, một máy bay Boeing 737 MAX của Hãng Alaska Airlines bị bung một phần thân trên sau khi vừa hạ cánh. Vụ việc khiến dòng 737-MAX ngay lập tức bị cấm bay ở Mỹ để kiểm tra hàng loạt.

Máy bay của Boeing lại gặp sự cố, lần này cháy động cơMáy bay của Boeing lại gặp sự cố, lần này cháy động cơ

Chuyến bay của Hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) từ Texas tới Los Angeles buộc phải hủy do động cơ của chiếc Boeing bị cháy trong quá trình cất cánh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên