19/06/2020 13:48 GMT+7

Bộ Tư pháp lập đoàn thanh tra toàn bộ các vụ đấu giá đất của Đường ‘Nhuệ’

B.NGỌC
B.NGỌC

TTO - Bộ Tư pháp thành lập đoàn thanh tra đột xuất để thanh tra toàn bộ các vụ tổ chức đấu giá có sự tham gia của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường 'Nhuệ').

Bộ Tư pháp lập đoàn thanh tra toàn bộ các vụ đấu giá đất của Đường ‘Nhuệ’ - Ảnh 1.

Bà Đặng Kim Hoa, phó cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Bộ Tư pháp, thông tin tại buổi họp báo - Ảnh: T.K.

Bà Đặng Kim Hoa - phó cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp - cho biết trong cuộc họp báo sáng 19-6.

Theo bà Hoa, ngay sau khi nhận được phản ánh về những dấu hiệu thao túng, thông đồng trong hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") và vợ là bà Nguyễn Thị Dương tại tỉnh Thái Bình, bộ đã có công văn đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình kiểm tra, rà soát, báo cáo các vụ việc đấu giá tài sản có sự tham gia của Đường "Nhuệ".

"Trên cơ sở báo cáo của Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình, bộ đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất để thanh tra toàn bộ các vụ tổ chức đấu giá có sự tham gia của vợ chồng Đường "Nhuệ". Đồng thời thực hiện thủ tục thu hồi chứng chỉ hành nghề đấu giá tài sản của hai đấu giá viên thuộc Trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình" - bà Hoa nói.

Bên cạnh đó, để tiếp tục nâng cao hiệu lực hiệu lực, hiệu quả trong công tác đấu giá tài sản, Bộ Tư pháp đã có văn bản báo cáo Thủ tướng tăng cường biện pháp quản lý đấu giá tài sản trong thời gian tới với sự tham gia của nhiều bộ, ngành có liên quan.

Cũng theo bà Hoa, một hoạt động bán đấu giá khi có vi phạm thì không phải trách nhiệm hoàn toàn thuộc về Bộ Tư pháp, mà còn trải qua rất nhiều khâu. Đối với Bộ Tư pháp, chủ yếu liên quan đến quy trình, quy định, trình tự thủ tục bán đấu giấy và việc lựa chọn các tổ chức bán đấu giá như thế nào.

Trước đó, căn cứ kết quả điều tra đối với Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam, khám xét chỗ ở, chỗ làm việc để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với 4 bị can liên quan.

Đó là Phạm Văn Hiệp, giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình; Vũ Gia Thành, đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình; Trịnh Thị Minh Thúy, trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở Tài nguyên - môi trường Thái Bình và Hà Văn Dũng, nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở Tài nguyên - môi trường Thái Bình.

Các cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam nói trên nghi vấn đã tiếp tay cho vợ chồng Dương Đường trong lĩnh vực đấu giá tài sản.

Đường Đường 'Nhuệ' đã thừa nhận có đánh người ở trụ sở công an

TTO - Sau khi khôi phục điều tra và quá trình đấu tranh, bị can Nguyễn Xuân Đường (Đường 'Nhuệ') đã thừa nhận hành vi đánh người tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình gây thương tích cho con trai bà Lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên