Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Bộ TT-TT muốn Mobifone sớm chấm dứt hợp đồng mua AVG

31/03/2018 09:24 GMT+7

TTO - Bộ Thông tin - Truyền thông đang muốn Mobifone khẩn trương sớm hoàn tất chấm dứt hợp đồng mua AVG và có tin nhóm ông Phạm Nhật Vũ đã chuyển trả một số tiền lại cho Mobifone.

Bộ TT-TT muốn Mobifone sớm chấm dứt hợp đồng mua AVG - Ảnh 1.

"Đồng ý về nguyên tắc đối với thỏa thuận nguyên tắc giữa Mobifone và nhóm cổ đông AVG" - đó là ý kiến của Bộ Thông tin - Truyền thông trả lời công văn của Mobifone báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo thực hiện kết luận thanh tra về xử lý thu hồi tiền thanh toán mua 95% cổ phần AVG và hủy hợp đồng với đại diện nhóm cổ đông AVG.

Trong văn bản trả lời, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn đã "Giao hội đồng thành viên và ban tổng giám đốc Mobifone khẩn trương thực hiện để sớm hoàn tất việc chấm dứt hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG và thu hồi tiền về cho Mobifone theo quy định".

Theo các thông tin chúng tôi có được, Mobifone đã có công văn xin ý kiến chỉ đạo thực hiện kết luận thanh tra về xử lý thu hồi tiền thanh toán mua 95% cổ phần AVG và hủy hợp đồng với đại diện nhóm cổ đông AVG.

Động thái này được đưa ra sau khi Bộ Thông tin - Truyền thông có văn bản chấp thuận để Mobifone thực hiện chấm dứt hợp đồng mua bán, đồng thời có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ về việc thực hiện kết luận thanh tra về việc này.

Trong một diễn biến có liên quan, có tin nhóm cổ đông AVG của ông Phạm Nhật Vũ đã chuyển trả cho Mobifone một khoản tiền.

Động thái trả lại tiền này nằm trong lộ trình thực hiện thỏa thuận mà Mobidone và nhóm cổ đông AVG đã ký kết ngày 12-3 tại trụ sở Bộ Thông tin - Truyền thông.

Theo đó, nhóm cổ đông AVG và ban lãnh đạo Mobifone đã thống nhất chấm dứt hợp đồng theo các nguyên tắc Mobifone hoàn trả lại toàn bộ cổ phần AVG cho nhóm cổ đông, nhóm cổ đông hoàn trả lại đầy đủ số tiền MobiFone đã thanh toán cộng với tiền lãi và các chi phí liên quan.

Bộ TT-TT muốn Mobifone sớm chấm dứt hợp đồng mua AVG - Ảnh 2.
AVG được thổi giá lên tới 33.299 tỉ đồng như thế nào? AVG được thổi giá lên tới 33.299 tỉ đồng như thế nào?

TTO - Mobifone mua 95% cổ phần của AVG với giá 8.889 tỉ đồng, nhưng dưới bàn tay của các "phù thủy", AVG được định giá cao gấp đôi, gấp 3, thậm chí 33.299 tỉ. Họ đã làm điều đó như thế nào?

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận