Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Bộ trưởng Tô Lâm: 'Các gia đình bình tĩnh chờ kết quả từ cơ quan chức năng'

29/10/2019 16:52 GMT+7

TTO - Chiều 29-10, đại tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an - trao đổi với báo chí về vụ 39 người chết trong container ở Anh và cho biết: "Bộ rất sốt ruột nhưng vì số người chết rất nhiều nên phải có điều tra. Có thông tin bộ sẽ cung cấp".

Bộ trưởng Tô Lâm: Các gia đình bình tĩnh chờ kết quả từ cơ quan chức năng - Ảnh 1.

Đại tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an - Ảnh: Quochoi.vn

Trao đổi bên lề họp tổ Quốc hội, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết hiện Bộ Công an đang phối hợp tốt với phía Anh. Hôm qua 28-10, bộ đã làm việc với Đại sứ quán Anh và đang liên hệ để hai bộ trưởng điện đàm, trao đổi thông tin.

Trước thông tin cho rằng đã xác minh được 14 trường hợp trong số 39 thi thể này là người Nghệ An, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết: "Công tác xác minh vẫn đang được thực hiện, chưa có kết luận cuối cùng. Các gia đình bình tĩnh chờ kết quả từ cơ quan chức năng".

Theo bộ trưởng Bộ Công an, hiện nhiều gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh trình báo thông tin nhưng các gia đình đều hoảng loạn. Người bị mất tích hay chết chưa thể xác định được.

"Hiện mọi thông tin đều là dự đoán, đưa lên không chính xác khiến người dân hoang mang. Trong trường hợp có nạn nhân là người Việt Nam, Chính phủ sẽ cử người sang phối hợp với Anh xác nhận chính xác danh tính để đưa về. Chính phủ sẽ hỗ trợ, Bộ Công an sẽ tạo thuận lợi nhất cho các gia đình", Bộ trưởng Tô Lâm cam kết.

Trao đổi thêm về việc điều tra tội phạm đưa người vượt biên trái phép, Bộ trưởng Tô Lâm cho hay Bộ Công an thường xuyên điều tra việc đưa người vượt biên trái phép chứ không phải bây giờ mới làm. Có nhiều tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Đại tướng Tô Lâm chia sẻ mong muốn người dân đi lao động nước ngoài hợp pháp, đừng đi bất hợp pháp.

"Toàn dân, ai có nhu cầu đều được đi, tại sao phải trốn đi, mất tiền mà còn không đảm bảo an toàn", Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ.

Sở Ngoại vụ Nghệ An nhận 8 trình báo con ‘mất liên lạc’ khi qua Anh Sở Ngoại vụ Nghệ An nhận 8 trình báo con ‘mất liên lạc’ khi qua Anh

TTO - 8 gia đình ở Nghệ An đã có đơn trình báo đến Sở Ngoại vụ tỉnh, đề nghị giúp đỡ về việc con mất liên lạc khi qua Anh, sau vụ việc phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở Anh.

TIẾN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận