27/05/2021 18:54 GMT+7

Bộ Ngoại giao cảnh báo cẩn trọng khi du lịch Mỹ để tiêm vắc xin COVID-19

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 27-5 cho rằng công dân Việt Nam nếu thấy quảng cáo du lịch trọn gói để tiêm vắc xin ở nước ngoài thì cần kiểm tra với cơ quan chức năng, đại diện ngoại giao của Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cảnh báo cẩn trọng khi du lịch Mỹ để tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Hành khách tại một sân bay quốc tế - Ảnh: REUTERS

Trước đó, tại buổi làm việc giữa Sở Du lịch TP.HCM với các doanh nghiệp giới thiệu tour đi Mỹ tiêm vắc xin trên địa bàn chiều 24-5, một trong những nội dung kết luận đáng chú ý là doanh nghiệp du lịch, lữ hành sẽ tạm ngưng quảng cáo, chưa tổ chức tour tiêm vắc xin tại Mỹ trong năm 2021.

Thay vào đó, các tour này sẽ chờ đến đầu năm 2022 để có thời gian theo dõi thêm diễn biến dịch bệnh COVID-19, tránh ảnh hưởng tới quyền lợi của những người muốn tham gia.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 27-5, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhận câu hỏi về việc mạng xã hội Việt Nam xuất hiện và lan truyền quảng cáo của nhiều công ty du lịch về chương trình trọn gói đi Mỹ để tiêm vắc xin COVID-19.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho rằng trong thời điểm hiện nay, công dân cần thận trọng và tính toán kỹ khi tiến hành các chuyến đi nước ngoài do nhiều quốc gia vẫn thắt chặt chính sách xuất nhập cảnh vì dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp. 

"Nếu có những công ty hay quảng cáo như vậy, công dân cần kiểm tra với cơ quan chức năng các nước và có thể thông qua cơ quan đại diện ngoại giao ở Việt Nam", bà Thu Hằng nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, nhiều doanh nghiệp dạng này cho biết chỉ mới giới thiệu tour để thăm dò thị trường. Vì vậy, việc tạm ngừng tour lúc này sẽ chưa phát sinh nghĩa vụ liên quan tiền cọc hay chi phí liên quan.

Được biệt, về lâu dài các doanh nghiệp vẫn kỳ vọng vào dạng du lịch vắc xin này.

Khách hàng hào hứng tour đi Mỹ tiêm vắc xin COVID-19, nhưng lo đường về Khách hàng hào hứng tour đi Mỹ tiêm vắc xin COVID-19, nhưng lo đường về

TTO - Ngay sau khi một doanh nghiệp du lịch, lữ hành ở TP.HCM "phát pháo" chào bán tour đi Mỹ tiêm vắc xin ngừa COVID-19, thị trường du lịch rục rịch có thêm một số đơn vị khác cũng tham gia sản phẩm này.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên