Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Bộ LĐ-TB&XH phản ứng kết quả xét xử vụ dâm ô trẻ em

14/05/2018 16:49 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao đổi và kiến nghị Viện trưởng Viện KSND tối cao và Chánh án TAND tối cao về kết quả xét xử vụ án. Đây là vụ án xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng, dư luận xã hội không đồng tình.

Bộ LĐ-TB&XH phản ứng kết quả xét xử vụ dâm ô trẻ em - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hà, thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao đổi với báo chí chiều 14-5 - Ảnh: TỐNG GIÁP

Bà Nguyễn Thị Hà, thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã thông tin với báo chí chiều 14-5 về quan điểm, phản ứng của Bộ LĐ-TB&XH đối với việc Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên án bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phạm tội dân ô với trẻ em với mức án 18 tháng tù cho hưởng án treo.

Theo bà Hà, ngay sau khi nhận được thông tin về kết quả xét xử phúc thẩm vụ án trên, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao đổi và kiến nghị Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí và Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình về kết quả xét xử vụ án.

"Đây là vụ án xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng, dư luận xã hội không đồng tình với kết quả xét xử, và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã đề nghị Viện trưởng Viện KSND tối cao và Chánh án TAND tối cao chỉ đạo xem xét đảm bảo việc xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là bảo vệ được các quyền của trẻ em"- thứ trưởng Nguyễn thị Hà nhấn mạnh.

Ông Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TB&XH) cũng cho biết kết quả xét xử này khiến những ngày qua dư luận dậy sóng, báo chí và dư luận không đồng tình với phán quyết của tòa phúc thẩm.

Theo Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ LĐ-TB&XH, bản án đã có hiệu lực, nhưng dư luận không đồng tình, vì thế vẫn có thể giám đốc thẩm. Bộ trưởng đã trao đổi và chính thức kiến nghị các cấp xem xét để xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Ông Bốn cũng viện dẫn một văn bản gần đây của Hội đồng thẩm phán Toag án nhân dân tối cáo đã "lưu ý": không áp dụng "án treo" cho hành vi phạm tội xâm hại tình dục trẻ em.

Tại sao giảm án cho ông Nguyễn Khắc Thuỷ vì "là đảng viên"? Tại sao giảm án cho ông Nguyễn Khắc Thuỷ vì 'là đảng viên'?

TTO - "Tại sao tình tiết giảm nhẹ lại lý giải rằng bị cáo đã từng là cán bộ ngân hàng, là đảng viên?", chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Quốc hội bất bình việc toà cho bị cáo 78 tuổi dâm ô trẻ em hưởng án treo.

 
ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận