Tag: Bộ LĐ-TB&XH

Luật hóa hoán đổi ngày nghỉ lễ: Nên hay không?

Từ việc hoán đổi ngày nghỉ trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, nhiều bạn đọc cho rằng lẽ ra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cần có kế hoạch sớm hơn, và cần luật hóa quy định này.

Hoán đổi ngày nghỉ cần chủ động hơn, cần có kế hoạch từ đầu năm

Lẽ ra các cơ quan chức năng có kế hoạch từ sớm để các cơ quan, người dân, doanh nghiệp chủ động trong hoạt động, sản xuất, kinh doanh.

Giáo viên mầm non muốn nghỉ hưu sớm, bộ không đồng ý

Ở độ tuổi 60, nữ giáo viên mầm non không thể liên tục chạy nhảy, múa hát cùng các bé đang tuổi hoạt động.

TP.HCM cần thêm 4.000 tỉ đồng hỗ trợ người dân khó khăn

TTO - Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn cho biết như vậy tại hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khó khăn do COVID-19 do Bộ Lao động, thương binh và xã hội tổ chức ngày 26-8.

Bộ trưởng yêu cầu xây dựng kế hoạch hỗ trợ lao động ngay tuần này, nhiều tỉnh sang tuần mới trình

TTO - Nhiều tỉnh thành đã hỗ trợ doanh nghiệp và lao động gặp khó khăn theo nghị quyết 68 nhưng có địa phương vẫn đang xây dựng kế hoạch và sang tuần mới trình UBND tỉnh phê duyệt dù Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu làm ngay tuần này.

Luật chồng chéo, trường cao đẳng vừa dạy vừa... run

TTO - 'Giáo dục nghề đòi hỏi phải ra được sản phẩm rõ ràng như cái áo, cái máy. Hiện nay đào tạo y khoa, chúng tôi phải vừa dạy vừa dỗ các cháu. Nghĩ đến khi các cháu ra trường, kê đơn thuốc cho mình mà run', một cán bộ trường cao đẳng y tế chia sẻ.

Bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi

TTO - Ngày 29-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hồi giữ chức thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH).

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH khen thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

TTO - Ngày 1-3, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung có quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Không có thông tin về việc Hàn Quốc ngừng nhận lao động Việt Nam

TTO - Bộ Ngoại giao chưa có thông tin gì về việc Bộ Việc làm và lao động Hàn Quốc tuyên bố ngừng tuyển lao động Việt Nam, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 1-10 tại Hà Nội.

Giúp hộ nghèo: Trao cần câu, bớt cho không

TTO - Xung quanh thông tin sẽ bỏ một số chính sách "cho không" hộ nghèo trong chương trình, mục tiêu giảm nghèo giai đoạn 2021-2025, ông Tô Đức - vụ trưởng, chánh văn phòng quốc gia về giảm nghèo (Bộ LĐ-TB&XH) - cho rằng sẽ có nhiều điểm đột phá.