Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Tòa án nhân dân tối cao rút hồ sơ vụ án dâm ô ở Vũng Tàu

14/05/2018 14:27 GMT+7
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm

TTO - Ông Nguyễn Trí Tuệ, phó chánh án TAND tối cao, cho Tuổi Trẻ Online biết tòa này đã yêu cầu phòng nghiệp vụ rút hồ sơ vụ án "dâm ô" mà TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xem xét.

Ông Nguyễn Trí Tuệ, phó chánh án TAND tối cao, cho Tuổi Trẻ Online biết tòa này đã yêu cầu phòng nghiệp vụ rút hồ sơ vụ án "dâm ô" mà TAND Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để xem xét.

Rút hồ sơ để xem xét ngay sau khi có bản án được tuyên

Theo ông Tuệ, ngay sau khi báo chí đăng thông tin về bản án phúc thẩm tuyên mức án trên cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy, lãnh đạo TAND tối cao đã chỉ đạo phòng nghiệp vụ rút hồ sơ lên để xem xét và đánh giá toàn diện vụ án. 

"Bản án sơ thẩm tuyên mức án 3 năm tù giam cho bị cáo Thủy, nhưng sau đó tòa phúc thẩm đã tuyên giảm xuống còn 18 tháng tù treo khiến dư luận đặt câu hỏi về căn cứ giảm án với bị cáo. Do đó, để đánh giá được toàn diện các chứng cứ có trong hồ sơ, TAND tối cao đã đề nghị rút hồ sơ lên để xem xét, đánh giá" - ông Tuệ cho biết.

Tòa án nhân dân tối cao rút hồ sơ vụ án dâm ô ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Phiên tòa phúc thẩm xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy - Ảnh: Đông Hà

Thông tin từ ông Tuệ cũng khẳng định nếu có đủ căn cứ rằng bản án phúc thẩm có sai sót thì TAND tối cao sẽ kháng nghị giám đốc thẩm bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là vụ án kéo dài, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận vì người bị tố cáo có hành vi dâm ô với trẻ em nguyên là một cán bộ ngân hàng và đã lớn tuổi. 

Đối tượng mà bị cáo Thủy dâm ô là những trẻ em sinh sống trong một khu chung cư ở Vũng Tàu.

VKS nhân dân cấp cao 3 cũng đang chờ hồ sơ báo cáo

Bản án sơ thẩm tuyên bị cáo Thủy mức án 3 năm tù giam. Ngay sau khi nhận mức án bị cáo này đã kháng cáo kêu oan.

Hồ sơ thể hiện bản án sơ thẩm cáo buộc bị cáo Thủy dâm ô với cháu T.H.A. (sinh năm 2003) trong căn hộ ở chung cư Lakeside. 

Tuy nhiên, HĐXX nhận định những cáo buộc này không có cơ sở, chưa có chứng cứ vững chắc dù VKS nhân dân cùng cấp đề nghị giữ nguyên mức án sơ thẩm vì đủ căn cứ để buộc tội bị cáo Thủy. 

Tuy nhiên, tòa đã chấp nhận một kháng cáo của bị cáo Thủy mà tuyên mức án 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo vì tòa xác định bị cáo Thủy có hành vi dâm ô với cháu N.N.A.D. sinh 2008.

Ngay sau bản án phúc thẩm này được tuyên, VKS nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo với VKS nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh về hồ sơ cũng như diễn biến vụ án.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo của VKS nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết rất quan tâm đến vụ án và đang chờ báo cáo và hồ sơ của VKS nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi lên.

"Chúng tôi sẽ xem xét và đánh giá các bằng chứng trong hồ sơ vụ án để có những quyết định đúng pháp luật" - vị này cho biết.

VKS kiến nghị giám đốc thẩm vụ án dâm ô trẻ em tại Vũng Tàu VKS kiến nghị giám đốc thẩm vụ án dâm ô trẻ em tại Vũng Tàu

TTO - Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi văn bản khẩn đến VKS cấp trên kiến nghị ra kháng nghị giám đốc thẩm với bản án tuyên ông Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù (cho hưởng án treo).


HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận