Bộ GD-ĐT yêu cầu 25,5 triệu học sinh, sinh viên, giáo viên khai báo y tế

26/03/2020 17:24 GMT+7

TTO - Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm và sở GD-ĐT cả nước phổ biến và hướng dẫn khai báo sức khỏe tự nguyện để phòng chống dịch COVID-19.

Bộ GD-ĐT yêu cầu 25,5 triệu học sinh, sinh viên, giáo viên khai báo y tế - Ảnh 1.

Phụ huynh hướng dẫn con khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) vừa gửi công văn tới các cơ sở đào tạo đại học, sở GD-ĐT tất cả tỉnh thành, yêu cầu triển khai thực hiện khai báo y tế tự nguyện đối với 24 triệu học sinh, sinh viên và 1,5 triệu giáo viên trên cả nước.

Bộ cho biết công tác này được thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 về việc cung cấp thông tin và tương tác hai chiều giữa người dân và cơ quan y tế phục vụ công tác theo dõi, cập nhật sức khỏe người dân.

Tất cả các đơn vị trường học tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cán bộ quản lý, nhân viên, giảng viên, giáo viên, học sinh, học viên, sinh viên, và khuyến khích phụ huynh và người thân thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện trên ứng dụng NCOVI do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông chỉ đạo xây dựng.

Đồng thời, tổ chức triển khai các hình thức thích hợp nhằm hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI.

Bộ cũng đề nghị phụ huynh hỗ trợ các em học sinh nhỏ tuổi khai báo. Việc này nhằm giúp y tế địa phương nắm được hành trình dịch tễ, từ đó có việc thăm khám, tổ chức cách ly kịp thời để phòng chống dịch.

Đi tàu, xe khai báo y tế ra sao? Đi tàu, xe khai báo y tế ra sao?

TTO - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu triển khai việc khai báo y tế điện tử với hành khách đi các phương tiện công cộng từ 12h ngày 21-3-2020. Việc khai báo y tế tại các khu vực bến xe, nhà ga trên địa bàn TP.HCM ra sao?

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận