Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021
Bộ GD-ĐT: Có thể không cần thiết lùi kỳ thi THPT quốc gia năm 2020
TTO - Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, hai tuần ngừng hoạt động đủ cho các nhà trường áp dụng các biện pháp phòng ngừa tích cực. Riêng kỳ thi THPT quốc gia, khả năng lớn là không cần thiết phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi.

Bác sĩ Lê Văn Hùng, BV Chợ Rẫy TP.HCM, đang giải đáp thắc mắc của giáo viên trường tiểu học Minh Đạo Q5, TP.HCM về cách phòng chống dịch nCoV sáng 6-2-2020 - Ảnh: NHƯ HÙNG
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Độ, thứ trưởng Bộ GD-ĐT, trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 11-2.
Theo ông Độ, hiện chỉ có tỉnh Vĩnh Phúc là nơi công bố dịch phải xem xét việc học sinh nghỉ thêm, những địa phương khác cho tới nay không phát sinh thêm bệnh nhân nhiễm virus corona.
Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, hai tuần ngừng hoạt động đủ cho các nhà trường áp dụng các biện pháp phòng ngừa tích cực. Học sinh có thể trở lại trường nhưng vẫn đề cao cảnh giác, thực hiện các khuyến cáo về phòng dịch của tổ chức y tế.
Ông Nguyễn Hữu Độ cũng khẳng định thời gian nghỉ hai tuần không ảnh hưởng quá lớn đến tiến độ dạy học của các nhà trường. Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện dạy học bù cho học sinh, trong đó có lưu ý đến các trường hợp đặc biệt như Vĩnh Phúc.
Riêng kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT sẽ cân nhắc trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho học sinh, nhưng khả năng lớn là không cần thiết phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi.
-
TTO - Luật hải cảnh mới của Trung Quốc có khả năng làm bùng nổ xung đột giữa Trung Quốc và Mỹ tại Biển Đông - thạc sĩ Phạm Ngọc Minh Trang, giảng viên khoa quan hệ quốc tế ĐH KHXH&NV TP.HCM, đánh giá.
-
TTO - 'Cho lúa giống, tui có lấy ai đồng bạc nào đâu, cho mỗi người 1-2 ký à. Chơi gan không?', ông Hoa Sĩ Hiền chia sẻ.
-
TTO - Công chúa Phương Mai, con gái đầu của vua Bảo Đại, đã qua đời tại Louveciennes (Pháp).
-
TTO - Người cha bị đột quỵ không đi lại được 15 năm nay đưa con trai bị bại liệt đến giảng đường đại học trên chiếc xe ba bánh. Sáng nay, người con nhận bằng đại học với thành tích trong top 10 của khoa.
-
TTO - Lợi dụng lúc tên bắt cóc mải trò chuyện với nữ phóng viên mới vào nghề, cảnh sát đã dùng súng bắn tỉa tiêu diệt y tại chỗ. Nhiều người thoạt đầu nghĩ người phụ nữ mặc áo xanh cầm micro là một nhà đàm phán được cảnh sát cử tới.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận