26/06/2021 20:30 GMT+7

Bộ GD-ĐT: 63 tỉnh, thành tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1 cùng ngày

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Theo Bộ GD-ĐT, tất cả 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đều tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 vào ngày 7 và 8-7.

Bộ GD-ĐT: 63 tỉnh, thành tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1 cùng ngày - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo, tính đến 18h ngày 25-6, tất cả 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đều đã sẵn sàng cho tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo kế hoạch vào ngày 7 và 8-7.

Cục Quản lý chất lượng đánh giá các địa phương có sự chuẩn bị tích cực và có phương án khả thi để tổ chức kỳ thi trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc. 

Các hội đồng thi đều đã chuẩn bị các điểm thi dự phòng, các phòng thi dự phòng tại điểm thi để sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất thường (nếu có). Đồng thời các địa phương đã phun khử khuẩn điểm thi, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay… ở các điểm thi và phòng thi. Tại mỗi điểm thi đều có bộ phận trực y tế.

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, các địa phương cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để hạn chế việc tụ tập đông người ở các khu vực tổ chức thi. Các tỉnh, thành đều đã sàng lọc thí sinh thuộc các nhóm F0, F1, F2. Với các thí sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 không thể dự thi đợt 1 sẽ được dự thi đợt 2. 

Thời gian tổ chức thi đợt 2 sẽ được Bộ Giáo dục và đào tạo thống nhất trên cơ sở đề xuất của các địa phương và tình hình thực tiễn về diễn biến dịch bệnh.

Đảm bảo công bằng cho thí sinh các đợt thi

Bộ Giáo dục và đào tạo khẳng định sẽ bảo đảm công bằng, quyền lợi cho các thí sinh giữa các đợt thi, nhất là quyền lợi trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị các địa phương tiếp tục sát sao tình hình dịch, liên tục cập nhật thông tin về cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi và các thí sinh. Chỉ đạo kịp thời các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, dành những điều kiện tốt nhất để tổ thức thành công đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

TP.HCM: Đề xuất xét nghiệm tất cả thí sinh thi và người gác thi tốt nghiệp THPT TP.HCM: Đề xuất xét nghiệm tất cả thí sinh thi và người gác thi tốt nghiệp THPT

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đề xuất xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh thi tốt nghiệp THPT vào ngày 2-7, tức trước ngày thi chính thức 5 ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên