TP.HCM: Đề xuất xét nghiệm tất cả thí sinh thi và người gác thi tốt nghiệp THPT

26/06/2021 16:34 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có báo cáo UBND TP về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đề xuất xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh thi tốt nghiệp THPT vào ngày 2-7, tức trước ngày thi chính thức 5 ngày.

TP.HCM: Đề xuất xét nghiệm tất cả thí sinh thi và người gác thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 ở TP.HCM ôn thi tốt nghiệp THPT trong giai đoạn chưa giãn cách - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo báo cáo trên, Sở cũng đề xuất thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tốt nghiệp THPT. Công tác xét nghiệm này sẽ thực hiện trong ngày 2-7. 

Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ diễn ra tại 155 điểm thi, theo từng phòng thi (24 thí sinh/phòng).  

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, đây sẽ là dịp tổng dợt cho ngày thi chính thức, các trưởng điểm thi sẽ xây dựng và triển khai phương án tổ chức thi an toàn, trong đó các điểm thi sẽ khử khuẩn trước và sau ngày thi một ngày, vệ sinh môi trường điểm thi.

Các điểm thi cũng phải tổ chức ít nhất 4 luồng đo thân nhiệt đưa đón thí sinh, rửa tay sát khuẩn, cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi, không cho tụ tập trao đổi trước và sau khi thi, giám sát sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi; toàn bộ cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở điểm thi.

Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, TP.HCM có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi tại 155 điểm thi; số cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi là hơn 18.000 người. 

Dịch phức tạp, TP.HCM có nên tổ chức thi tốt nghiệp THPT ngày 7, 8-7? Dịch phức tạp, TP.HCM có nên tổ chức thi tốt nghiệp THPT ngày 7, 8-7?

TTO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8-7. Với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, TP.HCM có nên tổ chức thi?

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận