24/06/2019 11:16 GMT+7

Bộ chỉ đạo Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn cấp niêm phong camera trong phòng thi

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Ngay trong sáng nay 24-6, tất cả các điểm thi ở Bà Rịa - Vũng Tàu phải kiểm tra kỹ lại camera ở các phòng thi, phải niêm phong và dán tem tất cả camera này và lập biên bản, Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc chỉ đạo.

Bộ chỉ đạo Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn cấp niêm phong camera trong phòng thi - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc yêu cầu niêm phong tất cả camera trong phòng thi - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng 24-6, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ có 33 phòng thi với 772 thí sinh (9 thí sinh tự do) của 3 trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên. Ông Phan Ngọc Tấn - hiệu trưởng nhà trường - cho biết mọi khâu chuẩn bị cho kỳ thi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Do đề thi được chuyển đến điểm thi mỗi ngày và tối gom bài thi chuyển về nơi quy định của sở nên tối phó trưởng điểm thi là cán bộ của trường đại học không ngủ lại buổi tối ở điểm thi.

Đáng chú ý, ‎tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ, tất cả các phòng thi là phòng học đều được gắn sẵn camera. Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo nhà trường cho biết đều đã dán băng keo che tất cả camera này lại.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói về việc yêu cầu niêm phong tất cả camera trong phòng thi - Video: TRẦN HUỲNH

Tương tự, tại điểm thi Trường THPT Minh Đạm, các phòng thi cũng gắn sẵn camera. Lãnh đạo nhà trường cho biết đã ngắt điện nguồn và ngắt kết nối mạng camera.

Tuy nhiên, sau khi trực tiếp kiểm tra các phòng thi tại điểm thi này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã chỉ đạo giám đốc sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu thực hiện ngay việc dán niêm phong tất cả camera này. 

"Cần đặc biệt lưu ý các phòng thi có gắn sẵn camera. Các camera này nếu không cẩn thận rất dễ dẫn đến việc bị hack, bên ngoài có thể quan sát được bên trong phòng thi, dẫn đến lộ đề thi…Ngay trong sáng nay, tất cả các điểm thi trong tỉnh phải kiểm tra kỹ lại camera ở các phòng thi. Phải niêm phong và dán tem tất cả camera này và lập biên bản", ông Phúc nhấn mạnh.

Ngay lập tức, ông Nguyễn Thanh Giang - giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra văn bản nhắc tất cả các điểm thi thực hiện ngay việc này theo chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc.

Bộ chỉ đạo Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn cấp niêm phong camera trong phòng thi - Ảnh 3.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc yêu cầu niêm phong tất cả camera trong phòng thi - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Bộ chỉ đạo Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn cấp niêm phong camera trong phòng thi - Ảnh 4.

Bốc thăm vai trò giám thị sáng nay tại Côn Đảo - Ảnh: NGỌC PHƯƠNG

Một ngày trước thi THPT quốc gia, thí sinh nên làm gì? Một ngày trước thi THPT quốc gia, thí sinh nên làm gì?

TTO - Nghỉ ngơi, thư giãn, thoát ly sách vở, rà lại những vấn đề thời sự của đất nước... đó là gửi gắm của một số thủ khoa năm 2018 đến sĩ tử cả nước một ngày trước 'giờ G' thi THPT quốc gia.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên