16/01/2018 18:27 GMT+7

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

ĐÌNH HẢI
ĐÌNH HẢI

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis - Ảnh 1.

CEO BlackBerry đang giới thiệu Jarvis tại Detroit Auto Show - Ảnh: Cnet

Xe hơi tự hành nói riêng hay phương tiện di chuyển tự hành nói chung là chủ đề nóng hổi. Và trong khi chúng ta háo hức chờ đợi sự thay đổi lớn từ xe hơi tự hành, nhiều viễn cảnh "đen tối" gắn liền với tội phạm công nghệ cũng dần xuất hiện.

Đó chính là yếu tố tiềm năng cho phần mềm bảo mật xe tự hành của BlackBerry thành công.

John Chen, CEO BlackBerry vừa giới thiệu Jarvis tại triển lãm xe hơi Detroit Auto Show hôm nay.

Jarvis còn cung cấp bản sao lưu trữ an toàn cho các nhà sản xuất xe vì họ phải thiết kế phần mềm cực kì phức tạp và đa dạng mà thế hệ xe tự hành yêu cầu. 

Thay vì cố gắng tạo ra một phần mềm phương tiện tự hành và sau đó tiến hành bảo vệ, Jarvis sẽ kết hợp với nhà sản xuất trong suốt quá trình này. Jarvis sẽ quét qua tất cả dòng code để tìm ra những lỗi tiềm tàng, cùng độ chính xác cao.

Cách BlackBerry cung cấp Jarvis đến các công ty xe hơi cũng thú vị không kém. Nó được bán theo dạng có-tiền-thì-trả-ngay và sẽ sẵn sàng trên toàn bộ chuỗi cung ứng phần mềm của phía OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc).

Điều khéo léo tiếp theo là Jarvis cho phép nhà sản xuất xem kết quả ngay lập tức dựa trên phần đánh giá chương trình của phần mềm. Nếu con người thực hiện công đoạn này, sẽ mất hàng tuần, hàng tháng hoặc lâu hơn.

Lợi ích cuối cùng khi ở cùng vị thế với OEM là Jarvis sẽ đảm bảo phần mềm của họ đạt những tiêu chuẩn khắt khe từ ngành công nghiệp này, như MISRA, CERT loại C để đảm bảo tính an toàn, tin cậy và bảo mật.

Ông Chen phát biểu: "Phương tiện kết nối và tự hành cần sử dụng đa số phần mềm phức tạp nhất từng được phát triển, tạo ra thách thức lớn cho đơn vị sản xuất khi họ phải đảm bảo các đoạn mã phù hợp với tiêu chuẩn ngành và phía hãng, mà vẫn đủ khả năng chống lại ý định tấn công từ tội phạm công nghệ."

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis - Ảnh 2.

Người đàn ông này đang giải trí với kính thực tế ảo trên xe hơi tự hành - Ảnh Renault

ĐÌNH HẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên