06/08/2021 18:50 GMT+7

Bkav xác nhận dữ liệu bị rò rỉ nhưng không gây ảnh hưởng

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Sau khi thông tin mã nguồn một số phần mềm của Bkav được rao bán công khai trên mạng, liên quan đến dữ liệu của khách hàng, Bkav đã lên tiếng giải thích.

Bkav xác nhận dữ liệu bị rò rỉ nhưng không gây ảnh hưởng - Ảnh 1.

Thông tin mã nguồn của Bkav được rao bán trên mạng - Ảnh chụp màn hình

Ngày 6-8, đại diện Bkav cho biết Bkav đã kiểm tra và xác nhận đây là mã nguồn cũ của một số module thành phần của phần mềm Bkav. Tuy nhiên, công ty cho rằng dữ liệu này bị rò rỉ từ cách đây hơn một năm từ nhân viên cũ đã nghỉ việc.

Bkav đánh giá những module thành phần cũ này không gây ra ảnh hưởng với khách hàng, đại diện của Bkav khẳng định.

Trước đó, trên diễn đàn Raidforum.com đã xuất hiện nội dung một thành viên diễn đàn này post lên rao bán mã nguồn (source code) một số sản phẩm của Bkav, bao gồm cả mã nguồn của những sản phẩm mang thương hiệu mạnh nhất là phần mềm bảo mật BKAV Pro của Bkav.

Đặc biệt, người rao bán còn cho biết đã hack được server và có dữ liệu liên quan các dự án khách hàng của Bkav kèm theo một số hình ảnh chứng minh.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, những người liên quan đến việc rao bán này đã được cơ quan chức năng tại Hà Nội xác định và sẽ làm rõ sự việc.

Bkav lần đầu tiên phát hành trái phiếu Bkav Pro Bkav lần đầu tiên phát hành trái phiếu Bkav Pro

TTO - Ngày 2-6, Tập đoàn công nghệ Bkav thông báo phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro với trị giá 170 tỉ đồng.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên