16/01/2021 12:54 GMT+7

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ký kết với BKAV đào tạo an ninh mạng

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Sáng 16-1, Viện Công nghệ thông tin và truyền thông Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã ký kết hợp tác nghiên cứu công nghệ cao và đào tạo an ninh mạng với Tập đoàn công nghệ BKAV.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ký kết với BKAV đào tạo an ninh mạng - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Công nghệ thông tin và truyền thông Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn công nghệ BKAV - Ảnh: MINH HUYỀN

Trong giai đoạn đầu, hai bên sẽ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo AI. Cụ thể phát triển công nghệ, thuật toán nhận dạng, xác thực, phân tích hình ảnh sử dụng trí tuệ nhân tạo; cung cấp nền tảng mở AI View Platform cho các cá nhân, đơn vị, tổ chức cùng phát triển ứng dụng trên nền tảng này.

Về đào tạo, đôi bên sẽ hợp tác xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao về an toàn không gian số, đào tạo chuyên gia với chuyên môn sâu, hướng tới hợp tác xây dựng Học viện An ninh không gian số (Cyber Security Academy) đầu tiên tại Việt Nam.

Sinh viên học ngành an ninh mạng sẽ được học lý thuyết với các chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực, được thực hành trên hệ thống diễn tập tiên tiến của BKAV và được thực tập tại các đơn vị cung cấp dịch vụ phòng chống tấn công và đảm bảo an ninh mạng trong và ngoài nước.

Ngay sau buổi lễ ký kết là lễ khai giảng khóa học ứng cứu sự cố an toàn an ninh mạng với sự tham gia của gần 40 cán bộ từ hơn 20 công ty và tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. 

Học viên sẽ được các đơn vị giảng dạy trên hệ thống diễn tập của BKAV và DuDuIT (Hàn Quốc) tài trợ thông qua dự án KOICA IBS.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh sự hợp tác của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và BKAV chính là cụ thể hóa mục tiêu đào tạo gắn với sử dụng lao động, nhà trường gắn với doanh nghiệp. Các trường đại học nên chủ động tạo ra sự kết nối với doanh nghiệp và hợp tác hiệu quả.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã mở thêm ngành an ninh mạng (Cyber security). Học viện An ninh không gian số đang trong giai đoạn hoàn thiện mọi thủ tục để có thể chính thức bước vào hoạt động, cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực đang rất cần nhân lực là an ninh mạng.

Chuyên gia an ninh mạng Mỹ: Hàng triệu thiết bị thông minh có thể bị hack Chuyên gia an ninh mạng Mỹ: Hàng triệu thiết bị thông minh có thể bị hack

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng tại Mỹ báo cáo họ đã xác định được nhiều lỗ hổng trong các thiết bị thông minh có thể bị các hacker tấn công, từ phích cắm thông minh, máy in đến thiết bị y tế...

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên