Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Bình Thuận kiểm tra, xử lý tổ chức, cá nhân liên quan các vụ lây nhiễm COVID-19

01/07/2021 21:05 GMT+7

TTO - Ngày 1-7, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Nội vụ kiểm tra, đề xuất xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương vừa qua.

Bình Thuận kiểm tra, xử lý tổ chức, cá nhân liên quan các vụ lây nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận phải tạm dừng hoạt động, phong tỏa khoa sản do có nguồn lây dịch bệnh COVID-19 tại đây - Ảnh: ĐỨC TRONG

Cụ thể, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao giám đốc Sở Nội vụ phối hợp với Sở Y tế tỉnh kiểm tra, rà soát quy trình tuyển dụng, ký hợp đồng lao động giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh với bác sĩ Q.T.B. (nguồn lây ở địa phương vừa qua).

Các sở trên kiểm tra, rà soát tại thời điểm tiếp nhận, bệnh viện có đảm bảo thực hiện những quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhất là đối với một tổ chức y tế lớn của tỉnh. Qua đó, các sở xem xét trách nhiệm để đề xuất xử lý theo quy định.

Ngoài Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, địa phương còn xác định các trường hợp F1 phát sinh nhiều trong đợt dịch bùng phát lần này còn liên quan đến việc tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên - khóa 40 vào sáng 23-6 ở Trường Chính trị tỉnh.

Qua đó, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao Sở Nội vụ căn cứ các chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19 của địa phương trước đây để tham mưu, báo cáo và đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy xem xét, kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bình Thuận đã tìm ra xe giường nằm Bình Thuận đã tìm ra xe giường nằm 'mang' F0 về địa phương

TTO - Sáng 25-6, Sở Y tế Bình Thuận phát đi thông báo khẩn số 6 liên quan đến các chuyến xe có ca mắc COVID-19, trong đó có chiếc xe giường nằm 'mang' F0 về địa phương.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận