Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Bình Thuận giãn cách xã hội TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong theo chỉ thị 15

24/06/2021 12:34 GMT+7

TTO - Kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong quyết định thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 tại TP Phan Thiết kể từ 12h ngày 24-6.

Bình Thuận giãn cách xã hội TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong theo chỉ thị 15 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận tạm dừng tiếp nhận người đến khám, phong tỏa tạm thời khoa sản - Ảnh: ĐỨC TRONG

Tương tự, tỉnh cũng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 tại huyện Tuy Phong kể từ 0h ngày 25-6. Thời gian thực hiện giãn cách 2 nơi này là 14 ngày.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bình Thuận, qua công tác xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên, tối 23-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận một trường hợp nghi mắc COVID-19 tại khoa sản.

Ngay sau khi phát hiện, ngành chức năng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Ngành y tế đã phun khử khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và những nơi trường hợp nghi mắc từng đến.

Đến trưa cùng ngày, địa phương xác định có 308 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca nghi mắc trên, đồng thời phong tỏa khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, nhà thuốc Trường Giang và block C chung cư Văn Thánh thuộc TP Phan Thiết.

UBND TP Phan Thiết đã kích hoạt trung tâm chỉ huy và lên phương án chuẩn bị nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu phong tỏa ở chung cư Văn Thánh.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh xác định ca nghi mắc trên đã 12 lần đi xe khách từ TP Phan Thiết về nhà ở xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong.

UBND huyện Tuy Phong đã phong tỏa khu vực nhà của mẹ, em ca nghi mắc này.

Sở Y tế Bình Thuận yêu cầu những trường hợp từng đến các điểm mà ca nghi mắc COVID-19 có ghé qua cần chủ động liên hệ các trạm y tế khai báo để được hướng dẫn.

Trong sáng 24-6, Sở Y tế Bình Thuận phát đi thông báo khẩn về việc tạm dừng tiếp nhận người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận có trách nhiệm hướng dẫn bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các cơ sở khác trên địa bàn TP Phan Thiết. 

Sở Y tế Bình Thuận còn yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn rà soát toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị.

Nếu phát hiện có bệnh nhân đã khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 14 đến 23-6, các cơ sở này phải lập danh sách, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly theo quy định. Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh không được thực hiện chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh kể từ ngày 24-6 khi có thông báo mới.

Dừng hoạt động Trung tâm y tế huyện Tuy Phong

Bình Thuận dừng hoạt động Trung tâm y tế huyện Tuy Phong do có ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Ngành y tế Bình Thuận đang phun thuốc khử khuẩn những nơi mà ca nghi mắc COVID-19 từng ghé - Ảnh: ĐỨC TRONG

Chiều 24-6, Sở Y tế Bình Thuận cho biết đã phát đi thông báo khẩn số 3 về việc tạm dừng tiếp nhận người đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện Tuy Phong để phòng chống dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, trước đó sáng cùng ngày, trên địa bàn huyện Tuy Phong ghi nhận 3 trường hợp nghi mắc COVID-19, trong đó có 1 trường hợp công tác tại trung tâm y tế huyện.

Để ứng phó khẩn cấp phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế Bình Thuận thông báo tạm dừng tiếp nhận người đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện Tuy Phong trong 7 ngày, kể từ 12h ngày 24-6.

Trung tâm y tế huyện Tuy Phong có trách nhiệm hướng dẫn các bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn tỉnh.

Như vậy, theo các thông báo công khai mà Sở Y tế Bình Thuận phát đi trong ngày, địa phương đã ghi nhận 4 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Hiện địa phương đang truy vết khẩn, xét nghiệm diện rộng để hạn chế lây lan của dịch COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận phong tỏa một khoa do nhân viên nghi mắc COVID-19 Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận phong tỏa một khoa do nhân viên nghi mắc COVID-19

TTO - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận quyết định phong tỏa tạm thời khoa sản từ rạng sáng 24-6 cho đến khi có thông báo mới do liên quan một ca nghi mắc COVID-19.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận