Bình Thuận cho phép các trường mầm non hoạt động hè

31/05/2021 21:20 GMT+7

TTO - Ngày 31-5, UBND Bình Thuận ban hành công văn cho phép các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn được tổ chức hoạt động hè, nhằm giải quyết một phần nhu cầu bức xúc của các gia đình có con nhỏ đang theo học cấp mầm non, nhóm trẻ.

Theo đó, địa phương thống nhất cho các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn (kể cả công lập và ngoài công lập) được tổ chức hoạt động hè kể từ ngày 2-6.

Để được hoạt động, các cơ sở trên phải đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và các điều kiện cần thiết.

Cụ thể, các cơ sở trên cần chuẩn bị tốt các điều kiện theo yêu cầu của Bộ Giáo dục - đào tạo, Bộ Y tế về những việc cần làm để phòng chống dịch bệnh trong trường học. Mỗi nhóm, mỗi lớp chỉ được bố trí tối đa 10 trẻ em/phòng học.

Địa phương yêu cầu các cơ sở tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp, ưu tiên giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ đạt được những kiến thức và kỹ năng cần thiết, chuẩn bị tâm thế trước khi vào năm học mới.

Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh cần hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức hoạt động hè tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Học sinh Bình Thuận dừng đến trường từ 13-5, Nghệ An nghỉ hè sớm 1 tuần Học sinh Bình Thuận dừng đến trường từ 13-5, Nghệ An nghỉ hè sớm 1 tuần

TTO - Chiều 12-5, Bình Thuận thông báo cho học sinh các cấp dừng đến trường từ ngày mai 13-5. Trong khi đó, Nghệ An cho học sinh nghỉ hè sớm 1 tuần, còn Đà Nẵng yêu cầu hoàn thành chương trình học trước ngày 16-5.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận