Bình Thuận tạm dừng thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021

07/05/2021 11:42 GMT+7

TTO - Trưa 7-5, ông Phan Đoàn Thái - giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Bình Thuận - cho biết vừa thông báo đến các trường về việc tạm dừng thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bình Thuận tạm dừng thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021 - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Suối Kiết, huyện Tánh Linh, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo ông Thái, dự kiến trong hai ngày 11 và 12-5 tới, các trường THPT, trường THPT nhiều cấp học và cơ sở giáo dục thường xuyên ở địa phương sẽ tổ chức thi thử tốt nghiệp năm 2021. Phần lớn các trường tổ chức thi thử trước khi cho học sinh lớp 10 và 11 kiểm tra học kỳ II.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc hoàn thành chương trình giáo dục sớm nhất có thể trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục - đào tạo Bình Thuận thông báo tạm dừng việc thi thử như trên. Thời gian cụ thể để tổ chức thi lại, sở sẽ thông báo sau.

Cũng theo ông Thái, sở tiếp tục yêu cầu các trường chủ động điều chỉnh kế hoạch kiểm tra cuối kỳ (học kỳ II) và kế hoạch giáo dục sớm nhất có thể.

Trước đó tối 6-5, Sở GD-ĐT Bình Thuận cho biết đã thông báo đến các cơ sở giảng dạy, quản lý giáo dục và những đơn vị liên quan về việc điều chỉnh thời gian kiểm tra cuối kỳ, kết thúc năm học 2020-2021.

Theo đó, để đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục và kết thúc năm học đúng quy định trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biển phức tạp, Sở GD-ĐT Bình Thuận đề nghị các lãnh đạo những đơn vị liên quan cần chủ động tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II trước ngày 15-5 ở tất cả các cấp học.

Nội dung kiểm tra nằm trong kiến thức giáo viên đã giảng dạy cho học sinh. Riêng những nội dung chưa giảng dạy, nhà trường cần chủ động tổ chức, có thể kết hợp trực tuyến hoặc trực tiếp. Việc kiểm tra phải đảm bảo số điểm theo quy định ở tất cả các cấp học.

Ngoài ra, các đơn vị cần chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường để hoàn thành chương trình chậm nhất vào ngày 20-5 và kết thúc năm học chậm nhất ngày 25-5.

Cập nhật các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19 Cập nhật các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19

TTO - Tính đến sáng nay 7-5, đã có ít nhất 16 tỉnh thành thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng dịch, trong bối cảnh các địa phương ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 và nhiều học sinh, giáo viên là F1 của ca bệnh.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận