Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không đi ra khỏi thành phố

30/05/2021 21:43 GMT+7

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không đi ra khỏi thành phố tới khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không đi ra khỏi thành phố - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9, lớp 12 ở Hà Nội được yêu cầu ôn tập trực tuyến tại nhà - Ảnh: VĨNH HÀ

Yêu cầu này nhằm đảm bảo học sinh lớp 9, lớp 12 được an toàn trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Học sinh lớp 9, lớp 12 cũng được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, hạn chế đi lại những nơi không cần thiết, chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi.

Lãnh đạo các nhà trường phối hợp với phụ huynh để theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh.

Tương tự, cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các đơn vị trường học nếu ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên và báo cáo khi trở về thành phố, đồng thời khai báo y tế theo quy định trong vòng 24 giờ từ khi có mặt ở thành phố.

Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị trường học tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành chuyên môn, chuyển sang làm việc trực tuyến. Trường hợp phải làm việc trực tiếp phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trước và sau cuộc họp, giữ phòng họp thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa trung tâm.

Những cán bộ, giáo viên, nhân viên có tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở, hoặc đi qua vùng có dịch phải khai báo, thực hiện cách ly khi cần thiết theo quy định của y tế.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11-6 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra vào ngày 7 và 8-7-2021. Hà Nội là địa phương có số thí sinh dự thi ở cả hai kỳ thi này đông nhất cả nước. Đây cũng là một trong những nơi có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19.

Có giáo viên là F0, Hải Phòng cho học sinh lớp 9, lớp 12 tạm dừng đến trường Có giáo viên là F0, Hải Phòng cho học sinh lớp 9, lớp 12 tạm dừng đến trường

TTO - Sáng 18-5, Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng thông báo khẩn việc học sinh lớp 9, lớp 12 đang trong kỳ ôn tập phải tạm dừng đến trường do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận