Thứ 6, ngày 10 tháng 4 năm 2020

Binh sĩ Hàn Quốc được huy động 'nhiều nhất có thể' để dập dịch ở Daegu

02/03/2020 11:49 GMT+7

TTO - Binh sĩ Hàn Quốc được huy động để hỗ trợ dập dịch COVID-19 ở Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc, từ khử trùng các địa điểm công cộng cho tới phân phát khẩu trang cho người dân.

Binh sĩ Hàn Quốc được huy động nhiều nhất có thể để dập dịch ở Daegu - Ảnh 1.

Binh sĩ Hàn Quốc trong trang phục bảo hộ khử trùng tại nhà ga Daegu ở Daegu hôm 29-2 - Ảnh: REUTERS

Ngày 2-3, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết sẽ huy động các nhân viên quân y và quân nhân nhiều nhất có thể để hỗ trợ cuộc chiến của chính phủ nước này chống lại dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19), theo Hãng tin Yonhap.

Hiện đã có 327 bác sĩ và y tá thuộc lực lượng quân y, cùng 1.060 quân nhân và các quan chức khác được huy động để hỗ trợ dập dịch. Tính đến sáng 2-3, đã có 4.212 ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết sẽ có thêm khoảng 600 quân nhân được điều tới hỗ trợ các chính quyền địa phương dập dịch. Hai địa điểm tập trung hỗ trợ là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc. Đây là hai nơi chiếm gần 90% số ca nhiễm được ghi nhận.

"Chúng tôi chuẩn bị huy động tối đa các nguồn lực quân đội miễn là việc huy động không dẫn tới tình trạng thiếu hụt về mặt y tế trong quân đội", Lee Nam Woo, người đứng đầu Văn phòng phúc lợi quân nhân của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cho biết.

Hình ảnh được truyền thông đăng tải những ngày qua cho thấy các binh sĩ Hàn Quốc trong trang phục bảo hộ tiến hành khử trùng tại các địa điểm công cộng ở Daegu, hỗ trợ phân phát khẩu trang cho người dân...

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, quân đội nước này cũng đang tích cực ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan rộng hơn vào các doanh trại.

Đến nay đã có 28 người liên quan tới quân đội - gồm 25 binh sĩ thường trực và 3 thường dân làm việc cho quân đội - được xác định dương tính với virus corona chủng mới. Trong số này có 16 người trong lục quân, 10 người trong không quân, 1 người trong hải quân và 1 người trong lực lượng thủy quân lục chiến.

Trong khi đó, khoảng 9.790 thành viên trong quân đội Hàn Quốc đã được cách ly tại các căn cứ. Trong đó, khoảng 910 người hoặc có triệu chứng hoặc có tiếp xúc trực tiếp với những người nhiễm COVID-19. Số còn lại thì gần đây có tới Daegu, tỉnh Gyeongsang Bắc hoặc những nơi chịu ảnh hưởng nặng do COVID-19 như Trung Quốc.

Binh sĩ Hàn Quốc được huy động nhiều nhất có thể để dập dịch ở Daegu - Ảnh 2.

Binh sĩ Hàn Quốc đeo khẩu trang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra của một căn cứ quân sự ở Daegu - Ảnh: REUTERS

Binh sĩ Hàn Quốc được huy động nhiều nhất có thể để dập dịch ở Daegu - Ảnh 3.

Binh sĩ Hàn Quốc hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 ở Daegu hôm 29-2 - Ảnh: REUTERS

Binh sĩ Hàn Quốc được huy động nhiều nhất có thể để dập dịch ở Daegu - Ảnh 4.

Sự hỗ trợ của quân nhân và lực lượng quân y là vô cùng cần thiết ngay lúc này. Hãng tin Yonhap ngày 2-3 cho biết số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh đang gây áp lực lớn cho các nhân viên y tế ở Hàn Quốc. Họ rơi vào tình trạng mệt mỏi nghiêm trọng - Ảnh: REUTERS

Binh sĩ Hàn Quốc được huy động nhiều nhất có thể để dập dịch ở Daegu - Ảnh 5.

Binh sĩ Hàn Quốc khử trùng tại nhà ga Daegu - Ảnh: REUTERS

Binh sĩ Hàn Quốc được huy động nhiều nhất có thể để dập dịch ở Daegu - Ảnh 6.

Ảnh chụp hôm 1-3 cho thấy các binh sĩ đang hỗ trợ phân phát khẩu trang cho người dân - Ảnh: YONHAP

Binh sĩ Hàn Quốc được huy động nhiều nhất có thể để dập dịch ở Daegu - Ảnh 7.

Các quân nhân khử trùng tại khu vực nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu - Ảnh: YONHAP

Binh sĩ Hàn Quốc được huy động nhiều nhất có thể để dập dịch ở Daegu - Ảnh 8.

Binh sĩ Hàn Quốc khử trùng trên đường phố ở Daegu - Ảnh: AP

Binh sĩ Hàn Quốc được huy động nhiều nhất có thể để dập dịch ở Daegu - Ảnh 9.

Quân đội Hàn Quốc cho biết sẽ huy động mọi nguồn lực có thể để hỗ trợ dập dịch - Ảnh: YONHAP

Dịch COVID-19 ngày 2-3: Ý tăng 50% số ca nhiễm mới, lên gần 1.700, Hàn Quốc hơn 4.200 ca Dịch COVID-19 ngày 2-3: Ý tăng 50% số ca nhiễm mới, lên gần 1.700, Hàn Quốc hơn 4.200 ca

TTO - Hàn Quốc sáng nay có thêm 476 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm cả nước lên hơn 4.200, trong khi số ca nhiễm COVID-19 ở Ý tăng 50%, lên gần 1.700 ca.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận