Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Bình Phước cách ly hàng trăm người tiếp xúc F0 từ Hải Phòng đến nhậu, đi nhiều nơi

24/06/2021 23:45 GMT+7

TTO - Ngay khi nhận được thông tin một trường hợp F0 đến từ Hải Phòng ở lại địa phương 2 ngày và tiếp xúc nhiều người, Bình Phước đã tức tốc đưa nhiều F1 đi cách ly tập trung và cách ly tại nhà các F2...

Bình Phước cách ly hàng trăm người tiếp xúc F0 từ Hải Phòng đến nhậu, đi nhiều nơi - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người từ địa phương khác vào tỉnh Bình Phước - Ảnh: C.T.V

Tối 24-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước cho hay ngay khi nhận được thông tin một trường hợp F0 từ TP Hải Phòng đến tỉnh ở lại nhậu, tiếp xúc nhiều người, ban đã yêu cầu các địa phương tức tốc đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung và cách ly tại nhà hàng trăm trường hợp F2 theo quy định.

Theo đó, trường hợp F0 là bệnh nhân 14119 (N.V.T., nam, 47 tuổi, trú tại Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng).

Theo ghi nhận ban đầu, tới tối 24-6, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã đưa đi cách ly tập trung 25 trường hợp là F1 của ông T., đồng thời yêu cầu cách ly tại nhà hàng trăm trường hợp F2.

Qua điều tra, ông T. đến Bình Phước 2 ngày với lịch trình dày đặc: chiều 15-6, ông tới Bình Phước rồi ghé nhà ông T.V.D. ở thôn 8, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, nhậu cùng 17 người và ngủ lại qua đêm tại nhà ông D..

Từ 7h ngày 16-6 đến 11h cùng ngày, ông ghé nhiều nơi như: ngân hàng, phòng công chứng, quán ăn, nhà người quen… và tiếp xúc nhiều người.

Đến 13h ngày 16-6, ông đi xe máy về lại Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai và 14h ngày 17-6 đi xe Trung Đức về lại Hải Phòng.

Ngày 23-6, sau khi nghe thông báo của nhà xe, ông T. đi khai báo y tế, được xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan chức năng các địa phương ở tỉnh Bình Phước vẫn tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến ông T..

Bình Phước cách ly hàng trăm người tiếp xúc F0 từ Hải Phòng đến nhậu, đi nhiều nơi - Ảnh 2.

Các lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước trắng đêm kiểm soát tại một chốt kiểm dịch trên đường ĐT752 thuộc xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản - Ảnh: C.T.V

Trước đó chiều 24-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã ký công văn khẩn yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh; các huyện, thị, thành phố; các xã phường, thị trấn có nhà ở tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương tạm thời không đi về 2 địa phương này trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Trường hợp đặc biệt cần thiết, chính đáng, phải xin phép và chỉ được đi khi có sự đồng ý của cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ. Đồng thời, thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế đối với cơ quan chức năng và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Thời gian thực hiện kể từ 17h ngày 24-6 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng Nai khẩn trương truy vết 2 ca nghi mắc COVID-19 từ TP.HCM, Hải Phòng Đồng Nai khẩn trương truy vết 2 ca nghi mắc COVID-19 từ TP.HCM, Hải Phòng

TTO - Tối 24-6, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho hay vừa phát hiện 2 ca nghi mắc COVID-19 từ TP.HCM, Hải Phòng di chuyển vào địa bàn. Hiện tỉnh đang huy động các phường, xã tổ chức truy vết để phòng dịch bệnh.

THÚY HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận