Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Bình Phước dừng xe chở khách trong tỉnh để phòng chống dịch

29/05/2021 19:35 GMT+7

TTO - Bình Phước đưa 3 chốt kiểm soát giao thông trên các tuyến đường huyết mạch vào vận hành theo phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để phòng chống dịch COVID-19.

Bình Phước dừng xe chở khách trong tỉnh để phòng chống dịch - Ảnh 1.

Chốt chặn kiểm dịch trên đường ĐT741, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và Bình Phước vận hành vào 19h ngày 29-5 - Ảnh: B.L.

Chiều tối 29-5, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay từ 19h tối 29-5 tỉnh sẽ đưa vào vận hành 3 chốt kiểm soát giao thông trên các tuyến đường huyết mạch gồm: quốc lộ 13, quốc lộ 14 và ĐT741 thuộc địa bàn các huyện Chơn Thành, Đồng Phú và Bù Đăng để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Các chốt này sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát xe cộ, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ tất cả người dân đi từ TP.HCM, các tỉnh, thành phố về Bình Phước. 

Ngoài các trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo quy định, các trường hợp còn lại, sau khi tổ chức lấy mẫu, chủ tịch UBND cấp huyện (nơi đóng chốt) cấp giấy xác nhận đã được lấy mẫu xét nghiệm và điều tra dịch tễ, yêu cầu người dân thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú.

Đối với xe liên tỉnh đi một mạch, tiếp tục không được dừng để trả, đón khách trên địa bàn tỉnh. Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh Bình Phước đi và đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (bao gồm vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, vận chuyển hành khách theo hợp đồng, du lịch, xe taxi, xe buýt) từ 0h ngày 30-5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Bình Phước cũng đề nghị các bên liên quan tiếp tục duy trì cảnh báo phòng chống dịch ở mức cao nhất, người đứng đầu chịu trách nhiệm cá nhân trước chủ tịch UBND tỉnh theo địa bàn, lĩnh vực phụ trách nếu để xảy ra sai sót do lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm.

Mặt khác, yêu cầu các cơ quan công an, viện kiểm sát, tòa án, thanh tra củng cố hồ sơ khởi tố nghiêm minh theo quy định đối với các trường hợp từ vùng dịch trở về không tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Cũng theo UBND tỉnh Bình Phước, đến nay tại huyện Hớn Quản có 4 trường hợp F1, 166 F2; Bù Đăng có 1 trường hợp F1 và 34 F2, 40 F3 liên quan đến 44 địa điểm có dịch đã khoanh vùng ở TP.HCM. Tất cả các trường hợp này đã được cơ quan chức năng tổ chức cách ly và thực hiện các biện pháp dịch tễ.

Chiều tối cùng ngày, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho hay đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19 nhưng tất cả các bệnh viện đều trong tư thế sẵn sàng để ứng phó.

Bình Phước dừng xe chở khách trong tỉnh để phòng chống dịch - Ảnh 2.

Cán bộ y tế đo thân nhiệt người qua chốt chặn kiểm dịch trên đường ĐT741, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và Bình Phước ở lần dịch trước - Ảnh: B.L.

Người đi đường Người đi đường 'kinh hồn bạt vía' với xe container lật ở cầu vượt Bình Phước

TTO - Xe container đang ôm cua dưới cầu vượt Bình Phước (TP Thủ Đức, TP.HCM) thì nghiêng, lật xuống đường. Nhiều người đi đường bên cạnh một phen hú vía, may mắn vụ việc không có thương vong về người.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận