Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Bình Dương phong tỏa tuyến đường có người Trung Quốc nghi mắc COVID-19

25/03/2021 21:23 GMT+7

TTO - Người đàn ông quốc tịch Trung Quốc sống tại Bình Dương nhưng mấy ngày trước có tới cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) và có tiếp xúc gần với người Campuchia.

Bình Dương phong tỏa tuyến đường có người Trung Quốc nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Chốt phong tỏa trên đường D35 tối 25-3 - Ảnh: B.S.

Tới 21h tối nay 25-3, lực lượng chức năng thành phố Thuận An, Bình Dương đã phong tỏa tuyến đường D35, khu dân cư Việt - Sing, phường An Phú do có liên quan một ca nghi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Danh tính người đàn ông có kết quả xét nghiệm dương tính chưa được công bố, nhưng được biết người này có quốc tịch Trung Quốc và sống tại Bình Dương từ trước Tết Nguyên đán tới nay.

Qua xác minh ban đầu của cơ quan chức năng Bình Dương, cách đây mấy ngày, người này có tới cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) và có tiếp xúc gần với người Campuchia.

Bước đầu, đại diện UBND TP Thuận An cho biết có 8 người được xác định có tiếp xúc gần với người đàn ông quốc tịch Trung Quốc nên đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Bình Dương phong tỏa tuyến đường có người Trung Quốc nghi mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế có mặt tại khu vực bị phong tỏa tối 25-3 - Ảnh: B.S.

Tới 0h ngày 26-3, lực lượng chức năng xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM đang phong toả khách sạn Quốc Thái (địa chỉ 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, huyện Bình Chánh) do có liên quan đến ca dương tính virus SARS-CoV-2 mới nhất tại TP.HCM. Người dân khu vực cho biết, khoảng 21h30 tối 25-3, lực lượng chức năng địa phương cùng các đơn vị y tế đến tại khách sạn này rồi đưa tất cả mọi người bên trong đi. Sau đó tiến hành các biện pháp khử trùng tại đây.

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Campuchia, với hơn 1.870 ca mắc COVID-19 được ghi nhận cho đến nay, theo cập nhật của trang worldometers.info tối 25-3.

Ngày 25-3, tin từ Hội Khmer - Việt tại Campuchia cho biết chính quyền tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia) đã phong tỏa một xã ven sông và một khu chợ đông đúc nơi có nhiều người gốc Việt mưu sinh sau khi phát hiện tại đây có người dương tính với COVID-19.

Tính đến ngày 22-3, đã có 83 người Việt Nam ở Campuchia được xác nhận mắc COVID-19. Nhiều người gặp nhiều khó khăn do sinh kế bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa. Tại Siem Reap, 78 hộ người gốc Việt đang xin hỗ trợ.

Người Trung Quốc trốn cách ly, Campuchia thiệt hại 250 triệu đô Người Trung Quốc trốn cách ly, Campuchia thiệt hại 250 triệu đô

TTO - Chuyên gia kinh tế Campuchia ước tính "sự kiện 20-2", ngày mà 4 công dân Trung Quốc hối lộ để trốn khỏi khu cách ly ở Phnom Penh và đi khắp nơi rồi lây bệnh cho nhiều người khác, đã khiến đất nước chùa tháp thiệt hại ít nhất 250 triệu USD.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận