Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm 2 người nghi liên quan bệnh nhân 1440

30/12/2020 19:29 GMT+7

TTO - Sau khi biết thông tin hai trường hợp nghi liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép nhiễm COVID-19, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu cách ly.

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm 2 người nghi liên quan bệnh nhân 1440 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế làm việc với người nhà của hai trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm tại phường Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương trưa 30-12 - Ảnh: B.S.

Ngày 30-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND tỉnh Bình Dương xác nhận cơ quan chức năng của tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với hai trường hợp tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An.

"Hiện tại sức khỏe của hai người này đều bình thường, không có biểu hiện sốt. Tuy nhiên, chúng tôi đã yêu cầu những người này tiếp tục cách ly để theo dõi" - đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng cho biết hai trường hợp (là nam giới) được lấy mẫu xét nghiệm chỉ là người nghi có liên quan, không phải là trường hợp nhập cảnh trái phép, cũng chưa phải là ca F0 nên không thực hiện việc cách ly khu vực.

Trước đó, theo ghi nhận trong sáng 30-12, nhân viên y tế đã tới nhà của hai người này để lấy mẫu xét nghiệm.

Tới nay, mặc dù là địa phương nhiều lao động nhập cư, trong đó có chuyên gia nước ngoài đến từ nhiều quốc gia nhưng tỉnh Bình Dương chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19.

Người Hàn ở Bình Dương âm tính COVID-19, đề xuất hủy cách ly những người liên quan Người Hàn ở Bình Dương âm tính COVID-19, đề xuất hủy cách ly những người liên quan

TTO - Chiều 6-4, người Hàn Quốc làm tại Bình Dương đã có kết quả âm tính sau 2 lần xét nghiệm COVID-19. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM đề nghị hủy bỏ cách ly 15 công dân Hàn Quốc tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với người này.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận