Thứ 2, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Bình Dương đăng cai hội nghị các đô thị khoa học thế giới

02/06/2018 09:08 GMT+7

TTO - Bình Dương sẽ đăng cai tổ chức hội nghị các đô thị khoa học thế giới, diễn ra từ ngày 10 đến 12-10-2018 với chủ đề về xây dựng thành phố thông minh.

Bình Dương đăng cai hội nghị các đô thị khoa học thế giới - Ảnh 1.

Đại diện Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương giới thiệu website hội nghị các đô thị khoa học thế giới tại địa chỉ http://binhduong.wtanet.org ẢNH: BÁ SƠN

Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương vừa công bố website chính thức của hội nghị Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới (WTA - trực thuộc UNESCO) và các hoạt động kỷ niệm 20 thành lập hiệp hội này tại địa chỉ: http://binhduong.wtanet.org

Bình Dương sẽ đăng cai tổ chức hội nghị, diễn ra từ ngày 10 đến 12-10-2018 với sự tham dự của hàng trăm đại biểu của 105 đô thị, đến từ gần 50 quốc gia trên thế giới. 

Với chủ đề về xây dựng thành phố thông minh, sẽ có rất nhiều hoạt động phong phú diễn ra trong khuôn khổ hội nghị như: diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu, hội chợ công nghệ cao, diễn đàn hiệu trưởng các trường đại học, diễn đàn các thị trưởng... 

Hội nghị là một cơ hội để Bình Dương hợp tác, thu hút đầu tư và quảng bá hình ảnh ra thế giới, đồng thời nhằm tìm kiếm các giải pháp xây dựng "thành phố thông minh".

Bình Dương là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước đã xây dựng đề án "thành phố thông minh" với sự hợp tác của nhiều thành phố kết nghĩa tại Hà Lan, Hàn Quốc...  Mục tiêu của đề án nhằm tìm kiếm những giải pháp áp dụng công nghệ, tăng năng suất lao động và cải thiện tốt hơn đời sống của người dân.

Hiện nay Bình Dương thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đứng thứ hai cả nước, chỉ sau TP.HCM và có đóng góp ngân sách thuộc top cao nhất cả nước, là một tiền đề thuận lợi để phát triển "thành phố thông minh".

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận