Tag: vốn FDI

Nhiều dòng vốn FDI vào Việt Nam

Ngày 29-3, UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với sự góp mặt của hàng trăm doanh nghiệp trong nước và nhiều tỉ phú, nhà đầu tư quốc tế.

Việt Nam đã thu hút gần 500 tỉ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài

Lũy kế đến nay Việt Nam đã thu hút được gần 500 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ khắp thế giới. Chuyên gia đánh giá FDI sẽ tiếp tục chảy vào Việt Nam.

Thủ tướng kêu gọi nhà đầu tư FDI thực hiện tinh thần 'ba tiên phong'

Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF), Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp FDI đồng hành cùng thực hiện chuyển đổi xanh, phát triển bền vững.

Đại diện tập đoàn Đan Mạch nói về khả năng kéo giảm tới 70% giá điện tái tạo

Việc sớm ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) sẽ góp phần giữ chân các ông lớn FDI, kéo giảm giá điện tái tạo.

Chiến lược thu hút nguồn FDI chất lượng cao: 'Bóng đang trong chân' Việt Nam

Việc Thủ tướng gặp gỡ, trao đổi với từng tập đoàn của Mỹ là cách tiếp cận mới, ấn tượng trong hoạt động xúc tiến đầu tư ở tầm quốc gia. Điều này không mới với các nước nhưng mới với Việt Nam.

So sánh tương quan xuất khẩu của doanh nghiệp trong nước và FDI

Xuất khẩu của Việt Nam đang phụ thuộc phần lớn vào các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tuy vậy, năng lực của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đã dần được cải thiện và đóng góp ngày càng lớn cho kim ngạch xuất khẩu.

Đón vốn FDI công nghệ cao từ Mỹ

Các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ đã tới Việt Nam đầu tư kinh doanh và tạo ra giá trị hàng tỉ USD, nhưng theo nhận định của giới chuyên gia, chừng đó vẫn chưa xứng với tiềm năng.

Thêm nhiều dự án FDI lớn của Nhật Bản đầu tư vào Bình Dương

Trong bối cảnh kinh tế có nhiều thách thức nhưng doanh nghiệp Nhật Bản vẫn tin tưởng rót vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam, trong đó Bình Dương đón nhận nhiều dự án lớn.

Doanh nghiệp FDI hầu hết chỉ chuyển giao công nghệ giữa công ty mẹ với công ty con

Từ tháng 7-2018 đến hết 2022 có 400 hợp đồng chuyển giao công nghệ của doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam, nhưng đây là hoạt động chuyển giao công nghệ giữa công ty mẹ với công ty con, công nghệ không lan tỏa đến khu vực trong nước.

8 tháng đầu năm, công nghiệp hồi phục, xuất siêu chục tỉ USD

Số doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng, xuất siêu ấn tượng, tổng mức bán lẻ hàng hóa phục hồi, vốn đầu tư FDI tăng mạnh.