04/11/2020 18:39 GMT+7

Bình Định: Tất cả tàu thuyền đã an toàn, đang sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Đến chiều 4-11, công tác ứng phó, phòng chống bão số 10 của Bình Định đang tập trung cao độ. Trong đó, các tàu thuyền đã vào bờ neo đậu an toàn, số còn lại trên biển đã di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Bình Định: Tất cả tàu thuyền đã an toàn, đang sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm - Ảnh 1.

Tàu thuyền neo đậu tại cảng cá Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn) tránh bão số 10 - Ảnh: LÂM THIÊN

Thông tin từ UBND tỉnh Bình Định, dự kiến toàn tỉnh sơ tán 1.073 hộ/4.288 khẩu. Ông Hồ Quốc Dũng, bí thư kiêm chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã chỉ đạo lực lượng chức năng và chính quyền địa phương sơ tán người dân ở vùng ven biển, vùng có nguy cơ ngập lụt và vùng sạt lở đất theo phương châm sơ tán tại chỗ, bảo đảm an toàn. 

"Trường hợp không đủ điều kiện sơ tán tại chỗ thì các địa phương sơ tán dân đến các cơ quan nhà nước, trường học và bố trí phương tiện sơ tán cho dân" - ông Dũng nói.

Bên cạnh đó, ông Dũng còn giao Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan phân vùng các khu vực rủi ro sạt, lở đất, đá trên địa bàn tỉnh. Lập tức sơ tán dân ra khỏi vùng có nguy cơ, không được chủ quan.

Bình Định: Tất cả tàu thuyền đã an toàn, đang sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định vác bao cát đè lên mái nhà giúp người dân chống bão số 10 - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo ông Trần Văn Phúc, quyền giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, tại các điểm sạt lở lớn trên những tuyến đường liên xã: thị trấn An Lão đi An Vinh, An Quang (huyện An Lão), công tác khắc phục về cơ bản đã hoàn thành đảm bảo an toàn cho các phương tiện, người dân qua lại.

Bão số 10 sẽ suy yếu thành áp thấp khi đi vào đất liền Bão số 10 sẽ suy yếu thành áp thấp khi đi vào đất liền

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát thông báo về đường đi của bão số 10. Theo đó trong 24-36 giờ tới bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận