Tag: Trú bão

Hãng bay gấp rút di dời máy bay 'trú bão', một máy bay lỗi kỹ thuật phải ở lại sân bay Đà Nẵng

TTO - Các hãng bay gấp rút di dời máy bay ra khỏi 10 sân bay đóng cửa do ảnh hưởng bão, tập trung về sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Ranh, Cần Thơ "trú bão". Nhiều sân bay đã chằng néo cẩn thận trang thiết bị, hạn chế tối đa thiệt hại.

Nhiều người Đà Nẵng nhường nhà của mình cho người dân đến trú bão

TTO - Ngày 27-9, rất nhiều nhà hàng, quán sá cùng người dân có nhà cửa kiên cố ở TP Đà Nẵng đã đăng tin trên Facebook kêu gọi bà con khó khăn đến trú bão Noru.

Làng đào hầm trú bão đã thôi đào hầm

TTO - Một thời người dân ở các làng biển xã Bình Minh, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã đào hầm, đắp bao tải cát dựng lô cốt trú bão. Nhưng giờ đây, những hình ảnh đó đã gần như biến mất.

Bão đi nhanh, Huế cấm dân ra đường từ 12h trưa nay 14-11

TTO - Do bão số 13 (bão Vamco) di chuyển nhanh hơn dự kiến nên tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành lệnh cấm người dân ra đường từ 12h trưa nay thay vì 18h như trước đó.

Bình Định: Tất cả tàu thuyền đã an toàn, đang sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm

TTO - Đến chiều 4-11, công tác ứng phó, phòng chống bão số 10 của Bình Định đang tập trung cao độ. Trong đó, các tàu thuyền đã vào bờ neo đậu an toàn, số còn lại trên biển đã di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

TTO - Ngày 6-11, đại úy Nguyễn Văn Ninh, trưởng ban tuyên huấn Lữ đoàn 146, cho biết do ảnh hưởng của bão số 6, trên vùng biển của quần đảo Trường Sa đang có gió giật cấp 6, biển động. Tính đến ngày 6-11 đã có 114 tàu cá của ngư dân vào đây neo đậu.

Khách sạn, nhà nghỉ Vũng Tàu mở cửa đón dân vào tránh bão

TTO - Hàng trăm người dân ở phường 2, TP Vũng Tàu không khỏi ấm lòng khi một số khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn cho vào ở để tránh cơn bão Tembin đang tiến gần.

Người cựu binh già giúp dân trong bão

TTO - Dân làng biển Minh Sơn sẽ không bao giờ quên tấm lòng cứu người lúc bão tố mưa sa của ông Nguyễn Lạc (66 tuổi, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Ảnh hưởng bão số 3, nhiều nơi mưa to, ngập nước

TTO - Chiều tối 18-8, Hà Nội, Hải Phòng đã có mua to, một số tuyến đường đã ngập trong nước.

Ninh Thuận: đưa 4 điểm trường tránh trú bão vào hoạt động

TT - Ngày 26-11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ VN đã khánh thành và đưa vào sử dụng bốn điểm trường mầm non tránh trú bão tại tỉnh Ninh Thuận.