21/12/2022 10:02 GMT+7

Bill Gates tâm sự 'điểm yếu cá nhân': Ly hôn bà Melinda

GIA MINH
GIA MINH

Trong một khoảnh khắc hiếm hoi, ngày 20-12, trong một bài đăng cuối năm trên blog Gates Notes của mình, tỉ phú Bill Gates cho biết việc ly hôn với bà Melinda French Gates là một trong những "điểm yếu cá nhân" của ông trong vài năm qua.

Bill Gates tâm sự điểm yếu cá nhân: Ly hôn bà Melinda - Ảnh 1.

Tỉ phú Bill Gates cho biết "điểm yếu cá nhân" của ông là ly hôn bà Melinda - Ảnh: AP

Nói về 3 năm qua, ông Gates viết: "Mọi người trên thế giới đều trải qua sự mất mát trong thời gian này với những người thân yêu, an ninh tài chính hoặc một lối sống.

Nhờ vị trí của mình, tôi được cách ly khỏi nhiều khó khăn trên. Nhưng tôi cũng đã gặp phải một số 'điểm yếu cá nhân' trong vài năm qua, bao gồm cả cái chết của cha tôi và sự kết thúc cuộc hôn nhân của tôi".

Cha của tỉ phú Gates, ông Bill Gates Sr., qua đời vào tháng 9-2020, hưởng thọ 94 tuổi.

Trong khi đó, ông Gates và bà Melinda French Gates ly hôn vào năm 2021 sau 27 năm chung sống.

Cuối năm 2021, ông Gates cũng đã viết trên blog: "Tôi không thể phủ nhận rằng đó là một năm rất buồn đối với cá nhân tôi".

Hiện nay, cả hai ông bà tiếp tục làm việc cùng nhau trong các nỗ lực từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates. "Melinda và tôi tiếp tục điều hành quỹ của mình cùng nhau và đã tìm thấy một nhịp điệu làm việc mới tốt đẹp", ông Gates viết.

Theo báo Business Insider, trong một cuộc phỏng vấn của Đài CBS vào tháng 3-2022, bà Melinda French Gates đã mở lòng về vụ ly hôn: "Đó không phải là một khoảnh khắc hay một điều cụ thể đã xảy ra. Đã đến một thời điểm khi có quá nhiều thứ ở đó, tôi nhận ra rằng chúng không tốt cho sức khỏe và tôi không thể tin tưởng vào những gì chúng tôi có".

Tờ New York Times đưa tin hồi tháng 5-2021, ông Gates đã coi thường vợ trong các cuộc họp và theo đuổi những phụ nữ khác tại Microsoft.

Đại diện của ông Gates, cô Bridgitt Arnold, nói với tờ Time: "Bất kỳ tuyên bố nào cho rằng ông Gates nói về cuộc hôn nhân của ông ấy hoặc bà Melinda theo cách miệt thị, là sai".

Cô Arnold nhấn mạnh những tin đồn và suy đoán xung quanh vụ ly hôn của ông Gates ngày càng trở nên vô lý, và thật không may là những người có ít hoặc không biết gì về tình huống này lại được coi là "nguồn tin".

'Bạn gái mới' của tỉ phú Bill Gates?

Bị bắt gặp bên cạnh tỉ phú Bill Gates đến 2 lần, một người phụ nữ bỗng trở thành tâm điểm của dư luận về việc có phải là 'bạn gái mới' của ông hay không.

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên