11/12/2023 12:22 GMT+7

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Siêu đô thị hài hòa và kết nối

TP.HCM luôn đủ tiềm lực cũng như tâm thế để kết nối (connection) và chia sẻ những giá trị chung mang tính hài hòa (harmony) với bạn bè khắp thế giới.

Biểu tượng hữu nghị siêu đô thị hài hòa và kết nối của tác giả Tạ Tư Vũ

Biểu tượng hữu nghị siêu đô thị hài hòa và kết nối của tác giả Tạ Tư Vũ

Siêu đô thị TP.HCM ở phương Nam - được mệnh danh là vựa lúa cả nước. Biểu tượng hữu nghị có vòng tròn cách điệu bằng hoa lúa tượng trưng cho sự trù phú của cả vùng cũng hàm nghĩa TP.HCM là trung tâm đóng vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị của phương Nam, lấy những giá trị đặc thù có sẵn làm nền móng.

Vòng hoa lúa tượng trưng cho tính toàn thể, cho thế giới. Bông lúa hay hạt gạo là biểu tượng của sự căn bản đủ đầy.

Trong tính chất đó, TP.HCM luôn đủ tiềm lực cũng như tâm thế để kết nối (connection) và chia sẻ những giá trị chung mang tính hài hòa (harmony) với bạn bè khắp thế giới.

Hình ảnh trái tim và cột sóng WiFi cùng những thông điệp cụ thể HARMONY (hài hòa) - CONNECTION (kết nối) - METROPOLIS (siêu đô thị quan trọng) là tập hợp những mong mỏi cũng như tâm thế sẵn sàng chuyển mình của TP.HCM trong thời hội nhập.

Hình ảnh trái tim hàm nghĩa TP.HCM là nhịp đập của cả vùng miền. Cột sóng WiFi là biểu tượng trực diện nhất cho tính sẵn sàng kết nối, hợp tác, làm bạn muôn phương.

Những sợi dây nối trái tim với vòng hoa lúa tượng trưng đặc thù của TP.HCM - thành phố của những cây cầu. Ngoài ra, những "dây văng" còn hàm ý mạng nối kết của cả hệ sinh thái biểu tượng.

Vòng hoa lúa: Chất liệu thủy tinh, lõi thép, đèn led trang trí tạo hiệu ứng thị giác như mong muốn; màu sắc theo ảnh hoặc tùy biến.

Trái tim: Khung sắt mạ kẽm hoặc ống thủy tinh, âm đèn led tạo hiệu ứng màu đỏ hoặc dòng chảy mạch máu. Tương tự với biểu tượng cột sóng. Khoảng giữa trái tim là màn chiếu hoặc dây treo tạo hiệu ứng thông điệp. Cáp nối trái tim và hoa lúa màu xanh, chạy hiệu ứng đèn led.

Mời bạn dự thi ý tưởng thiết kế biểu tượng hữu nghị TP.HCM

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Siêu đô thị hài hòa và kết nối- Ảnh 5.

Được sự chấp thuận của TP.HCM, Sở Ngoại vụ TP.HCM cùng báo Tuổi Trẻ, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Công ty xi măng INSEE đồng hành, tổ chức cuộc thi Thiết kế biểu tượng hữu nghị TP.HCM.

Công trình biểu tượng này kỳ vọng là điểm nhấn mỹ quan của thành phố, đồng thời là một điểm đến đặc biệt trong hệ sinh thái du lịch ở trung tâm TP.HCM, dự kiến sẽ được xây dựng tại công viên Lam Sơn trên trục đường Lê Lợi trước Nhà hát TP.HCM.

Thời gian gửi bài dự thi đến hết ngày 27-12-2023.

Gửi bài dự thi trực tiếp vào email: bieutuonghuunghi@tuoitre.com.vn.

Cuộc thi có các giải thưởng: 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 25 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 10 triệu đồng, 5 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng/giải.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Chúng ta là một, hãy cùng nhau tỏa sángBiểu tượng hữu nghị TP.HCM: Chúng ta là một, hãy cùng nhau tỏa sáng

Bạn đọc Đông Phương gửi đến cuộc thi thiết kế biểu tượng hữu nghị TP.HCM là phác thảo chiếc đồng hồ hình hoa hướng dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên