30/11/2023 14:09 GMT+7

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay

Kiến trúc sư Trần Nguyễn Anh Vũ ở TP.HCM gửi đến cuộc thi Thiết kế biểu tượng hữu nghị TP.HCM ý tưởng một mô hình biểu tượng hữu nghị mà anh nói là từ cái bắt tay.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 1.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 2.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 3.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 4.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 5.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 6.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 7.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 8.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 9.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 10.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 11.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 12.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 13.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 14.

Biểu tượng hữu nghị TP.HCM: Ý tưởng từ cái bắt tay- Ảnh 15.

Mời bạn đọc dự thi ý tưởng thiết kế biểu tượng hữu nghị TP.HCM

Để quảng bá và mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TP.HCM với các thành phố bạn bè trên thế giới, đồng thời thể hiện sự sáng tạo, bắt kịp xu hướng trong việc tạo điểm nhấn về đối ngoại, giao thương kinh tế, giao lưu văn hóa cũng như chia sẻ về những vấn đề có tính toàn cầu;

Được sự chấp thuận của UBND TP.HCM, Sở Ngoại vụ TP.HCM cùng báo Tuổi Trẻ, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Công ty xi măng INSEE đồng hành, tổ chức cuộc thi Thiết kế biểu tượng hữu nghị TP.HCM.

Cuộc thi là cơ hội để mọi người tham gia đề xuất, nêu ý tưởng, đóng góp sáng kiến, thậm chí phác thảo thiết kế một công trình mang tính biểu tượng "TP.HCM - thành phố hữu nghị toàn cầu".

Đó là biểu tượng mở vì thành phố sẽ tiếp tục kết nghĩa với nhiều thành phố khác trên thế giới để mở rộng quan hệ, tăng tính kết nối, nâng tầm hiểu biết lẫn nhau cùng xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị và tốt đẹp hơn.

Công trình biểu tượng này kỳ vọng là điểm nhấn mỹ quan của thành phố, đồng thời là một điểm đến đặc biệt trong hệ sinh thái du lịch ở trung tâm TP.HCM, dự kiến sẽ được xây dựng tại công viên Lam Sơn trên trục đường Lê Lợi trước Nhà hát TP.HCM.

Cuộc thi mời gọi các đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài ở Việt Nam, người nước ngoài ở các địa phương có quan hệ hữu nghị hợp tác với TP.HCM, có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm.

Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 27-10 đến hết ngày 27-12-2023. Hình thức dự thi có thể viết bài, làm đồ họa, video, powerpoint, công trình, dự án... để đưa ra các ý tưởng, phác thảo cụ thể về các biểu tượng phù hợp với TP.HCM hiện nay và sau này.

Gửi bài dự thi trực tiếp vào email: bieutuonghuunghi@tuoitre.com.vn.

Các bản sao giấy tờ liên quan theo quy định khi gửi email phải scan và xuất thành file mềm định dạng JPEG hoặc PDF. Thời gian nhận bài được tính theo thời gian trên thư điện tử.

Cuộc thi có các giải thưởng:

- 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng;

- 1 giải nhì trị giá 25 triệu đồng;

- 1 giải ba trị giá 10 triệu đồng;

- 5 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng/giải.

Kết thúc cuộc thi, lễ trao giải sẽ diễn ra cùng một hội thảo (dự kiến cuối tháng 12-2023) lắng nghe ý kiến lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo các sở ban ngành, chuyên gia về quy hoạch, kiến trúc cùng các bạn đọc đoạt giải.

Bức tường biểu tượng hữu nghị để du khách trải nghiệm tương tácBức tường biểu tượng hữu nghị để du khách trải nghiệm tương tác

Tác giả Ray Kuschert, người Úc, tham gia cuộc thi bằng một video dài 17 phút thuyết minh cho ý tưởng của anh về một Bức tường hữu nghị, nơi có thể mang lại cho du khách những trải nghiệm cá nhân thú vị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên