08/12/2023 06:36 GMT+7

Biến xe buýt và trạm chờ thành khách sạn

Một công ty Nhật Bản đã trùng tu xe buýt và trạm vé cũ thành khách sạn đầy đủ tiện nghi, thu hút không ít sự quan tâm của khách du lịch địa phương và quốc tế.

Quang cảnh bên ngoài khách sạn Bustay - Ảnh: THE JAPAN NEWS

Quang cảnh bên ngoài khách sạn Bustay - Ảnh: THE JAPAN NEWS

Báo The Straits Times ngày 5-12 cho biết công ty vận tải Nhật Bản Tokai Jidosha đã kết hợp cải tạo một chiếc xe buýt với điểm bán vé dừng hoạt động thành một khách sạn hết sức độc đáo, làm người thuê không khỏi thích thú.

Khách sạn nói trên có tên là Bustay, kết hợp giữa từ “bus” (xe buýt) và “stay” (ở) trong tiếng Anh, tọa lạc tại thành phố Nishi-Izu thuộc tỉnh Shizuoka (Nhật Bản).

Báo The Japan Times cho biết khách sạn khai trương ngày 17-11. Khách sạn nhận được cùng lúc tối đa 5 khách: 3 người trên xe buýt và 2 người trong trạm bán vé.

Không gian bên trong khách sạn xe buýt - Ảnh: THE JAPAN NEWS

Không gian bên trong khách sạn xe buýt - Ảnh: THE JAPAN NEWS

Trạm bán vé Ugusu được xây dựng vào năm 1950 và dừng hoạt động vào tháng 3-2022. Tòa nhà làm hoàn toàn bằng gỗ, có 1 tầng và rộng khoảng 72m².

Công ty Tokai Jidosha đã biến nơi đây thành cơ sở lưu trú đầy đủ tiện nghi gồm phòng ăn, phòng tắm, nhà vệ sinh và phòng ngủ dành cho hai người. Ngoài ra, quầy lễ tân và văn phòng làm việc cũng được đổi thành nhà bếp.

Chiếc xe buýt thuộc dòng Journey do hãng xe Isuzu Motors sản xuất vào năm 1999 và dừng hoạt động vào tháng 4-2023. Các báo cáo cho biết đây có thể là chiếc xe cuối cùng của mẫu này còn tồn tại ở Nhật Bản.

Đội ngũ nhân viên của Tokai Jidosha đã thay một số vị trí ghế ngồi trên xe buýt thành 3 chiếc giường êm ái. Họ cũng sắp xếp lại giá để hành lý và giữ nguyên một số chi tiết khác, mang lại cảm giác hoài niệm như áp phích quảng cáo được đính trên xe.

Một du khách đang thử "lái" khách sạn xe buýt - Ảnh: THE JAPAN NEWS

Một du khách đang thử "lái" khách sạn xe buýt - Ảnh: THE JAPAN NEWS

Hầu hết động cơ của xe buýt đã bị gỡ bỏ. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể ngồi điều khiển vô lăng, nháy đèn, gạt cần số và dùng loa thông báo địa điểm dừng.

Mức phí của khách sạn Bustay là 34.000 yen (225 USD) cho mỗi đêm. Khách sạn cũng kết hợp với một nhà trọ và hiệp hội ngư nghiệp địa phương tặng cho khách đặt trước hải sản tươi sống cùng nhiều nguyên liệu tươi ngon khác.

Công ty Tokai Jidosha hy vọng Bustay sẽ giúp hồi sinh thành phố Nishi-Izu - nơi có một nửa dân số (52,6%) là người lớn tuổi.

Xung quanh khách sạn này cũng có rất nhiều điểm vui chơi khác như bãi biển, khu nghỉ dưỡng suối nước nóng và các cơ sở sản xuất thủy tinh - ngành công nghiệp chính của địa phương.

Máy bay hóa thân thành khách sạn độc đáo: Thưởng trà trên cánh, ngủ trong buồng láiMáy bay hóa thân thành khách sạn độc đáo: Thưởng trà trên cánh, ngủ trong buồng lái

Một video TikTok cho người xem nhìn thoáng qua bên trong một chiếc máy bay độc đáo khiến nhiều người muốn “mục sở thị”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên