12/01/2024 15:26 GMT+7

BIDV giữ vững vị trí ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Đông Nam Á

BIDV vừa được Global Banking & Finance Review vinh danh là "Ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Đông Nam Á" lần thứ hai liên tiếp và "Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á" lần thứ 3.

Đại diện BIDV nhận giải thưởng Ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Đông Nam Á 2023 - Ảnh: BIDV

Đại diện BIDV nhận giải thưởng Ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Đông Nam Á 2023 - Ảnh: BIDV

Giải thưởng tiếp tục là sự khẳng định nỗ lực của BIDV trong việc đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; mang đến những trải nghiệm tối ưu, đáp ứng toàn diện nhu cầu của khách hàng.

Năm 2023, BIDV đã hoàn thành đồng bộ, toàn diện kế hoạch kinh doanh; cùng ngành ngân hàng thực thi chính sách tiền tệ có hiệu quả, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân khắc phục khó khăn, phục hồi, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh.

Đến cuối 2023, BIDV tiếp tục dẫn đầu về quy mô tổng tài sản trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, đạt 2,26 triệu tỉ đồng. Tổng số khách hàng doanh nghiệp đạt khoảng 500.000, trong đó số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng nhanh và liên tục.

Với phương châm "lấy khách hàng làm trung tâm, lấy công nghệ làm khâu đột phá", BIDV luôn tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ; số hóa quy trình từ khâu tiếp nhận nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp đến phê duyệt, giải ngân.

Đặc biệt, BIDV vừa ra mắt hệ thống OPEN API giúp tích hợp dịch vụ ngân hàng vào các ứng dụng, phần mềm, nền tảng số của khách hàng; từ đó cung cấp giải pháp tài chính và trải nghiệm dịch vụ liền mạch trên không gian số.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, trong năm 2023, BIDV đã bảy lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay với mức giảm từ 1,6-1,8%/năm.

Ngoài ra, BIDV còn chủ động triển khai các gói tín dụng cạnh tranh với tổng quy mô hơn 400.000 tỉ đồng;

Áp dụng quy trình cấp tín dụng riêng cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, siêu nhỏ, cắt giảm 20-30% thời gian xử lý cấp tín dụng cho khách hàng

Đặc biệt, với mục tiêu "hướng tới sự phát triển bền vững", BIDV xác định đưa tín dụng xanh, tài chính xanh trở thành lĩnh vực ưu tiên trong chiến lược phát triển.

Theo đó, BIDV triển khai đa dạng các chương trình tín dụng xanh ưu đãi từ nguồn vốn thương mại, vốn ủy thác, đặc biệt là từ phát hành trái phiếu xanh.

Nguồn vốn xanh của BIDV dành cho các lĩnh vực như: năng lượng tái tạo; năng lượng sạch; giao thông không khói; các ngành sản xuất và tiêu dùng phát thải carbon thấp, thích ứng với biến đổi khí hậu...

Những nỗ lực đồng hành của BIDV đối với khách hàng doanh nghiệp đã được các tổ chức trong nước và quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. 

BIDV được vinh danh nằm trong "Top 10 doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ" (VBCSD-VCCI bình chọn); "Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam" lần thứ 6 liên tiếp (Tạp chí Alpha Southeast Asia và Asian Banking and Finance bình chọn)…

Global Banking & Finance Review là Tạp chí quốc tế uy tín hàng đầu của Anh, cung cấp góc nhìn độc lập, thông tin tổng thể trong cộng đồng tài chính ngân hàng quốc tế, có lượng độc giả lớn trên toàn thế giới.

Giải thưởng do Tạp chí tổ chức năm 2023 thu hút sự tham gia của nhiều ngân hàng và định chế tài chính hàng đầu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được đánh giá dựa trên sự so sánh giữa các ngân hàng ứng viên hàng đầu mỗi quốc gia

BIDV - ngân hàng đầu tiên được chọn phục vụ chi trả giảm phát thải carbon ở Việt NamBIDV - ngân hàng đầu tiên được chọn phục vụ chi trả giảm phát thải carbon ở Việt Nam

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam đã lựa chọn BIDV là ngân hàng phục vụ thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung Bộ, do Quỹ đối tác carbon trong lâm nghiệp tài trợ 51,5 triệu USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên