06/01/2022 09:42 GMT+7

Bị xâm phạm quyền riêng tư, vợ hoàng tử Harry được bồi thường... 30.000 đồng

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Tờ báo lá cải The Mail on Sunday sẽ phải trả cho Meghan (vợ hoàng tử Harry) 1 bảng Anh (gần 31.000 đồng) để bồi thường thiệt hại do xâm phạm quyền riêng tư, khi tờ báo này xuất bản một bức thư riêng của cô gửi cha.

Bị xâm phạm quyền riêng tư, vợ hoàng tử Harry được bồi thường... 30.000 đồng - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry và vợ, cô Meghan Markle - Ảnh: REUTERS

Ngoài ra, báo này sẽ phải trả một khoản tiền không được tiết lộ vì các thiệt hại do vi phạm bản quyền của Meghan khi đã đăng phần lớn nội dung của bức thư cô viết cho cha.

The Mail on Sunday cũng đối mặt với việc phải chi trả một phần đáng kể chi phí pháp lý của Meghan, có thể lên đến hơn 1 triệu bảng Anh.

Theo báo The Guardian ngày 5-1, báo The Mail on Sunday và trang web của báo này là MailOnline đã xác nhận văn bản của tòa về số tiền bồi thường và chấp nhận thất bại. Vụ việc kiện sẽ không có kháng cáo.

Phía Meghan luôn khẳng định cuộc chiến pháp lý của cô trong 3 năm qua với Associated Newspapers, nhà xuất bản của cả Mail on Sunday và trang web MailOnline, là vì các nguyên tắc hơn là vì tiền.

Cả báo The Mail on Sunday và trang web MailOnline phải đăng trên trang nhất và trang chủ thông tin xác nhận đã thất bại trong vụ kiện. 

Công ty Associated Newspapers trước đó cho rằng vụ kiện của cô Meghan nên được phân xử trước tòa, nhưng thẩm phán không đồng ý. Tòa cho rằng phía nguyên đơn có cơ sở chính đáng về quyền riêng tư liên quan đến nội dung lá thư cô gửi cho cha mình, ông Thomas Markle.

"Những nội dung này là riêng tư, cá nhân, không phải là vấn đề thuộc lợi ích công cộng hợp pháp" - thẩm phán Sir Geoffrey Vos khẳng định.

Mừng chiến thắng pháp lý của mình, cô Meghan kêu gọi chấn chỉnh lại ngành công nghiệp báo lá cải. Theo cô, ngành công nghiệp báo lá cải tạo điều kiện để mọi người trở nên tàn nhẫn, và thu lợi nhuận từ sự dối trá và đau đớn nó tạo ra.

Chồng của Meghan, hoàng tử Harry, cũng đang kiện tờ báo News UK và nhà xuất bản của tờ Daily Mirror về cáo buộc xâm nhập tin nhắn điện thoại trái phép.

Vợ chồng hoàng tử Harry đặt tên con gái theo nữ hoàng Anh Vợ chồng hoàng tử Harry đặt tên con gái theo nữ hoàng Anh

TTO - Nữ công tước xứ Sussex của Anh đã hạ sinh người con thứ hai, một bé gái, và đặt tên con theo tên của nữ hoàng Anh Elizabeth và mẹ chồng - công nương quá cố Diana.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên