Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Vợ chồng hoàng tử Harry đặt tên con gái theo nữ hoàng Anh

07/06/2021 10:13 GMT+7

TTO - Nữ công tước xứ Sussex của Anh đã hạ sinh người con thứ hai, một bé gái, và đặt tên con theo tên của nữ hoàng Anh Elizabeth và mẹ chồng - công nương quá cố Diana.

Vợ chồng hoàng tử Harry đặt tên con gái theo nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan tại thủ đô London, Anh vào tháng 3-2020 - Ảnh: REUTERS

"Vào ngày 4-6, chúng tôi vui mừng chào đón sự ra đời của con gái chúng tôi, bé Lili. Con bé còn hơn cả những gì chúng tôi có thể hình dung. Chúng tôi rất biết ơn sự yêu thương và những lời cầu chúc của mọi người dành cho chúng tôi trên khắp thế giới" - hoàng tử Harry, công tước xứ Sussex, và vợ Meghan thông báo ngày 6-6.

Theo Hãng tin Reuters, vợ chồng hoàng tử Harry đã đặt tên cho con là Lilibet 'Lili' Diana Mountbatten-Windsor. Nữ công tước Meghan đã sinh Lili tại Bệnh viện Santa Barbara Cottage ở bang California, Mỹ. Hoàng tử Harry đã ở bên cạnh vợ trong lúc sinh nở.

Thư ký báo chí của cặp đôi cho biết hai mẹ con Meghan đều khỏe mạnh và đã xuất viện về nhà.

Đứa con đầu lòng của vợ chồng hoàng tử Harry là bé Archie, ra đời năm 2019.

Vợ chồng hoàng tử Harry cho biết họ đặt tên cho bé Lili như vậy để thể hiện lòng biết ơn với nữ hoàng và hoàng tộc sau một năm nhiều khó khăn với cặp đôi này.

Theo đó, Lilibet là tên gọi trong nhà của nữ hoàng Anh và Diana là tên người mẹ đã mất của hoàng tử Harry.

Cung điện Buckingham cho biết nữ hoàng Elizabeth, thái tử Charles - ba của hoàng tử Harry, vợ chồng hoàng tử William và công nương Kate đều vui mừng trước sự ra đời của bé Lili.

"Tất cả chúng tôi rất mừng trước tin vui bé Lili ra đời. Chúc mừng Harry, Meghan và Archie" - vợ chồng hoàng tử William và công nương Kate viết trên tài khoản Twitter chính thức.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã gửi lời chúc mừng đến vợ chồng Harry-Meghan.

Bé Lili ra đời gần 1 năm rưỡi sau khi cặp đôi này tuyên bố ý định rời khỏi Hoàng gia Anh.

Khủng hoảng của Hoàng gia Anh thêm trầm trọng khi cặp đôi này tham gia một cuộc phỏng vấn vào tháng 3-2021, trong đó họ cáo buộc một số thành viên Hoàng gia Anh đã phân biệt chủng tộc với nữ công tước xứ Sussex.

Tuy nhiên, báo New York Post dẫn nguồn tin cho biết hoàng tử Harry đã gọi điện cho nữ hoàng Elizabeth, thái tử Charles và anh trai William để báo tin mừng ngay sau khi bé Lili chào đời.

Oprah Winfrey - người gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất của Hoàng gia Anh? Oprah Winfrey - người gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất của Hoàng gia Anh?

TTO - Giữa thời đại của dịch vụ phát trực tuyến (streaming), Oprah Winfrey tạo nên chương trình chấn động trên truyền hình, thu hút hàng triệu khán giả khi phỏng vấn vợ chồng hoàng tử Anh Harry và Meghan Markle.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận