11/03/2021 20:01 GMT+7

Hoàng tử William tuyên bố Hoàng gia Anh không kỳ thị chủng tộc

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Hoàng tử William ngày 11-3 tuyên bố Hoàng gia Anh không kỳ thị chủng tộc, sau cuộc phỏng vấn gây sốc của hoàng tử Harry và vợ, Meghan.

Hoàng tử William tuyên bố Hoàng gia Anh không kỳ thị chủng tộc - Ảnh 1.

Hoàng tử Anh William - Ảnh: REUTERS

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng vào tối 7-3 (theo giờ Mỹ), Meghan cáo buộc gia đình Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc, nói dối và đẩy cô đến bờ vực tự sát.

Meghan cũng cho biết một thành viên của gia đình Hoàng gia Anh đã hỏi về màu da của con trai cô, Archie, trước khi cậu bé ra đời. “Họ không muốn nó trở thành một hoàng tử”, cô nói và cho biết đã có những “cuộc trò chuyện về da cậu bé sẽ sậm màu như thế nào khi ra đời”.

Những tiết lộ trong chương trình này đã đẩy Hoàng gia Anh vào cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ sau sự ra đi của công nương Diana, mẹ của William và Harry, vào năm 1997.

Trong chuyến thăm một ngôi trường ở phía đông London, hoàng tử William cho biết bản thân vẫn chưa nói chuyện với em trai Harry kể từ sau cuộc phỏng vấn ngày 7-3.

“Tôi vẫn chưa nói chuyện với em ấy, nhưng tôi sẽ làm”, William cho biết.

Theo Hãng tin Reuters, khi được phóng viên hỏi liệu có tình trạng kỳ thị chủng tộc trong gia đình hoàng gia hay không, hoàng tử William trả lời: “Chúng tôi không phải một gia đình kỳ thị chủng tộc”.

Trong chương trình phỏng vấn ngày 7-3, hoàng tử Harry cho biết bản thân cảm thấy thất vọng vì cha, thái tử Charles, và cho rằng cố công nương Diana sẽ tức giận với cách gia đình Hoàng gia Anh đối xử với Meghan.

Ngày 9-3, Cung điện Buckingham đã đưa ra tuyên bố chính thức nhân danh Nữ hoàng Elizabeth về vụ việc. Theo đó, nữ hoàng Anh cho biết gia đình hoàng gia rất buồn vì những gì vợ chồng Harry đã trải qua trong vài năm qua.

Bản tuyên bố này cũng đề cập rằng vấn đề chủng tộc rất đáng quan ngại và sẽ được xử lý nghiêm túc, tuy nhiên cũng lưu ý rằng “một số ký ức có thể khác nhau”.

Phỏng vấn Harry - Meghan: Thủ tướng Canada lên tiếng về quan hệ với hoàng gia Anh Phỏng vấn Harry - Meghan: Thủ tướng Canada lên tiếng về quan hệ với Hoàng gia Anh

TTO - Thủ tướng Justin Trudeau nói rằng đây không phải là lúc tham gia cuộc thảo luận về việc bắt đầu sửa đổi hiến pháp ở Canada. Nữ hoàng Elizabeth II hiện là nguyên thủ quốc gia ở Canada.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên