Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Harry và Meghan nói rời hoàng gia Anh vì bị phân biệt chủng tộc

08/03/2021 14:08 GMT+7

TTO - Meghan, vợ của hoàng tử Harry, cáo buộc gia đình hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc, nói dối và đẩy cô đến bờ vực tự sát, trong chương trình phỏng vấn cùng nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey.

Harry và Meghan nói rời hoàng gia Anh vì bị phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Cặp đôi Harry - Meghan xuất hiện trong cuộc phỏng vấn cùng Oprah Winfrey - Ảnh: REUTERS

Meghan, 39 tuổi, có mẹ là phụ nữ da màu và cha là người da trắng. Trả lời trên sóng truyền hình CBS, cô cho rằng trước khi gia nhập gia đình hoàng gia năm 2018, cô đã quá ngây thơ. Cô đã có ý định tự sát và tự hành hạ bản thân sau khi cầu cứu nhưng không ai đáp lại.

Meghan cũng cho biết trong nội bộ hoàng gia Anh có lo ngại về màu da của con trai cô, Archie, trước khi cậu bé ra đời. Đó là lý do cậu bé chưa được nhận danh hiệu hoàng tử.

“Họ không muốn nó trở thành một hoàng tử”, cô nói và cho biết đã có những “cuộc trò chuyện về da cậu bé sẽ sậm màu như thế nào khi ra đời”.

Cả Meghan và Harry đều từ chối tiết lộ ai là người nêu những lo ngại trên.

Cung điện Buckingham vẫn chưa có tuyên bố chính thức liên quan tới cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan. Chương trình được phát sóng vào thời điểm sáng sớm 8-3 tại Anh.

Meghan cũng cáo buộc hoàng gia Anh “vô tình và gian xảo”, đồng thời nói công nương Kate - vợ của anh chồng là hoàng tử William - đã khiến cô khóc trước đám cưới của mình với Harry. 

Trong khi đó, hoàng tử Harry cho biết bản thân cảm thấy thất vọng vì cha, thái tử Charles, và cố công nương Diana sẽ tức giận với cách gia đình hoàng gia Anh đối xử với Meghan.

Harry nói với CBS rằng bản thân sẽ không dứt ra khỏi gia đình hoàng gia nếu không phải nhờ Meghan, vì “tôi mắc kẹt nhưng không biết bản thân bị mắc kẹt”.

“Tôi cảm thấy thất vọng vì ông ấy (tức thái tử Charles) đã trải qua điều tương tự. Ông ấy biết nỗi đau đó là thế nào. Tôi sẽ luôn yêu ông nhưng đã có quá nhiều tổn thương”, Harry nói.

Cũng theo Harry, hoàng gia Anh đã “cắt đứt hỗ trợ tài chính” cho mình, nhưng anh và Meghan có thể làm điều mình muốn là nhờ những gì công nương Diana để lại.

Năm ngoái, hoàng tử Harry và vợ cho biết họ sẽ rời hoàng gia Anh. Công tước và nữ công tước Xứ Sussex này đã chuyển tới Montecito, bang California, Mỹ và tập trung vào nhiều dự án phát triển nội dung âm thanh và video, trong đó có hợp đồng 5 năm ký với Netflix trị giá khoảng 100 triệu USD.

Theo Wall Street Journal, cuộc phỏng vấn này ước tính mất 7-9 triệu USD để phát sóng. Đài CBS đã rao giá khoảng 325.000 USD cho 30 giây quảng cáo trong chương trình.

Cuộc phỏng vấn dài 2 giờ trên phát sóng vào chủ nhật 7-3 trên Đài CBS, sau chương trình 60 Minutes nổi tiếng của đài này.

Đài Mỹ trả ít nhất 7 triệu USD để phát sóng cuộc phỏng vấn Harry - Meghan Đài Mỹ trả ít nhất 7 triệu USD để phát sóng cuộc phỏng vấn Harry - Meghan

TTO - Cuộc phỏng vấn đang được mong chờ của nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey với vợ chồng hoàng tử Harry trị giá 7-9 triệu USD để phát sóng. Đài CBS rao giá khoảng 325.000 USD cho 30 giây quảng cáo.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận