Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Ông Trump: Mỹ không trả tiền an ninh cho cặp Harry-Meghan, 2 vợ chồng nói 'không cần'

30/03/2020 07:28 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29-3 viết lời nói thẳng rằng Mỹ sẽ không chi trả cho việc đảm bảo an ninh cho hoàng tử Anh Harry và vợ là Meghan Markle sau khi họ chuyển tới sống ở Mỹ cùng con trai.

Ông Trump: Mỹ không trả tiền an ninh cho cặp Harry-Meghan, 2 vợ chồng nói không cần - Ảnh 1.

Gia đình hoàng tử Anh Harry và vợ là Meghan Markle và con trai sẽ sinh sống ở Los Angeles - Ảnh: GETTY IMAGE

Ông Trump viết trên Twitter: "Tôi là bạn tốt và là người ngưỡng mộ nữ hoàng và Vương quốc Anh. Harry và Megan đã rời vương quốc đến Canada và bây giờ họ lại rời Canada đến Mỹ. Nhưng Mỹ sẽ  không trả tiền để đảm bảo an ninh  cho hai người. Họ phải tự chi trả!". 

Theo Hãng tin Reuters, phía Hoàng tử Harry và Meghan cũng không mong đợi chính phủ Mỹ giúp trả tiền đảm bảo an ninh cho họ. 

Người phát ngôn của đôi vợ chồng đưa ra tuyên bố ngày 29-3 phản hồi lại tweet trước đó của ông Trump rằng thỏa thuận đảm bảo an ninh bằng nguồn tiền cá nhân đã được họ sắp xếp.

Theo Hãng tin Reuters, Hoàng tử Anh Harry và vợ là Meghan Markle đã quyết định chọn Los Angeles làm nơi sinh sống.

Ngôi nhà mới của Harry và Megan nằm cạnh Hollywood. Cặp vợ chồng cùng cậu con trai Archie 10 tháng tuổi của họ chủ yếu ở nhà sau khi đến đây bằng máy bay riêng vì tình trạng lây lan của virus corona đang diễn ra ở Mỹ. 

Los Angeles là nơi Megan sinh ra và lớn lên, mẹ cô, bà Doria và nhiều người bạn của cô sinh sống tại đây. Hãng Walt Disney Co tuần trước cho biết Meghan đã dẫn một phim tài liệu về tự nhiên sẽ được phát trên kênh Disney+. 

Hoàng tử Harry và Meghan Markle chính thức ngừng thực hiện nghĩa vụ hoàng gia vào ngày 1-4.

Ai sẽ trả hàng triệu đôla bảo vệ an ninh cho vợ chồng hoàng tử Harry? Ai sẽ trả hàng triệu đôla bảo vệ an ninh cho vợ chồng hoàng tử Harry?

TTO - Ông Mike Zimet, chủ sở hữu công ty an ninh tại New York (Mỹ) từng tham gia bảo vệ cho những nhân vật tiếng tăm như thượng nghị sĩ Bernie Sanders, diễn viên Alec Baldwin, cho rằng mức chi phí này có thể lên tới hàng triệu USD.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận