10/03/2021 09:14 GMT+7

Hoàng gia Anh nói sẽ tự giải quyết lùm xùm vụ vợ chồng hoàng tử Harry trả lời phỏng vấn

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Nữ hoàng Elizabeth ngày 9-3 cho biết hoàng gia Anh rất buồn trước những khó khăn mà cháu trai là hoàng tử Harry và vợ Meghan đã trải qua, hứa sẽ giải quyết những tiết lộ của cặp đôi này liên quan đến con trai họ.

Hoàng gia Anh nói sẽ tự giải quyết lùm xùm vụ vợ chồng hoàng tử Harry trả lời phỏng vấn - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth, hoàng tử Harry và vợ Meghan, chụp ảnh tại một buổi tiệc chiêu đãi ở Cung điện Buckingham ngày 26-6-2018 - Ảnh: REUTERS

"Cả gia đình rất buồn khi biết những khó khăn mà Harry và Meghan đã trải qua trong vài năm qua", điện Buckingham cho biết trong một tuyên bố thay mặt nữ hoàng Elizabeth.

"Các vấn đề đã được nêu ra, đặc biệt là vấn đề chủng tộc, đang được quan tâm, xem xét nghiêm túc và gia đình sẽ tự giải quyết riêng. Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là các thành viên được yêu quý trong gia đình", tuyên bố cho biết thêm.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin hoàng gia Anh cho biết điện Buckingham coi đó là vấn đề trong gia đình.

Cuộc phỏng vấn của vợ chồng hoàng tử Harry với người dẫn chương trình Oprah Winfrey, được phát sóng trên truyền hình Mỹ vào ngày 7-3, đã đẩy hoàng gia Anh vào cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ sau cái chết của công nương Diana, mẹ của hoàng tử Harry, vào năm 1997.

Hoàng gia Anh nói sẽ tự giải quyết lùm xùm vụ vợ chồng hoàng tử Harry trả lời phỏng vấn - Ảnh 2.

Hoàng tử Harry và vợ Meghan trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Oprah Winfrey vào ngày 7-3-2021 - Ảnh: REUTERS

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 2 giờ trên, cô Meghan nói các thành viên trong hoàng gia Anh đã lo lắng về màu da có thể sẫm màu của con trai mình, bé Archie, trước khi bé chào đời.

Meghan cũng nói rằng các thành viên của hoàng gia Anh đã phớt lờ những yêu cầu nhờ giúp đỡ của cô và có nhiều lúc cô không muốn sống nữa.

Hoàng tử Harry cho biết cha anh, thái tử Charles, đã khiến anh thất vọng. Hoàng tử Harry cảm thấy mình mắc kẹt trong cuộc sống hoàng gia và chính Meghan là người đã cứu anh.

Cuộc phỏng vấn của cặp đôi Harry - Meghan đã thu hút 12,4 triệu người xem đài tại Anh và 17,1 triệu người xem tại Mỹ.

Cuộc phỏng vấn cũng cho thấy sự chia rẽ trong công chúng Anh. Một số người tin rằng các cáo buộc của cô Meghan cho thấy thể chế hoàng gia ở Anh đã lỗi thời và không khoan dung.

Một số người khác lại coi đây là một cuộc tấn công mà cả nữ hoàng Elizabeth lẫn gia đình của bà không đáng phải nhận lấy.

Cha của Meghan: Hoàng gia Anh không phân biệt chủng tộc Cha của Meghan: Hoàng gia Anh không phân biệt chủng tộc

TTO - Ông Thomas Markle, cha của cô Meghan, hôm nay 9-3 bày tỏ quan điểm cho rằng ông không nghĩ Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc, những hiểu lầm về việc này có thể chỉ vì một 'câu hỏi ngớ ngẩn'.


ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên