Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Bị xâm phạm đời tư, Hoàng tử Harry gửi tâm thư cho báo lá cải

02/10/2019 11:10 GMT+7

TTO - Nữ Công tước xứ Sussex, cô Meghan Markle, cho biết sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý kiện tờ báo lá cải Mail on Sunday vì đã đăng tải một bức thư riêng của cô bất hợp pháp. Hoàng tử Harry ủng hộ vợ và thậm chí gửi tâm thư.

Bị xâm phạm đời tư, Hoàng tử Harry gửi tâm thư cho báo lá cải - Ảnh 1.

Hình ảnh khi Hoàng tử Harry và Meghan Markle tuyên bố kết hôn - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, ngày 1-10, hoàng tử Harry công bố một bức tâm thư dài đầy xúc động với nội dung cho biết vợ chồng anh buộc phải dùng luật pháp để phản ứng với hành vi "bắt nạt" của một số tờ báo ở Anh.

Bức thư viết: "Mặc dù đây có thể không phải là hành động an toàn, nó là điều đúng đắn cần thực hiện. Nỗi lo sợ lớn nhất của tôi là lịch sử lặp lại lần nữa. Tôi đã chứng kiến điều gì xảy ra với người tôi yêu thương nhưng bị coi là hàng hoá đến mức không còn được đối xử như một con người. Tôi đã mất mẹ và giờ đây tôi đang chứng kiến vợ mình trở thành nạn nhân bởi cùng một thế lực".

Hoàng tử cho biết họ mất nhiều tháng trăn trở trước khi quyết định đáp trả bằng pháp luật. "Tôi là một nhân chứng thầm lặng cho sự đau khổ riêng của cô ấy trong thời gian rất dài. Lùi bước và không hành động gì sẽ là trái với tất cả những gì chúng tôi tin tưởng".

Mẹ hoàng tử Harry là Công nương Diana rất được nhiều tình cảm của công chúng và báo chí chú tâm đến mọi hành động của bà. Bà mất trong một tai nạn xe hơi ở Pháp năm 1997 khi bị các tay săn ảnh bám đuổi trên đường phố.

Bị xâm phạm đời tư, Hoàng tử Harry gửi tâm thư cho báo lá cải - Ảnh 2.

Nữ công tước xứ Sussex, cô Meghan Markle là một biểu tượng của thời trang vì lối ăn mặc sành điệu, thanh lịch nhưng cô bị tố chi quá nhiều tiền cho quần áo, nhất là so với người chị dâu - Ảnh: express.co.uk

Schillings - hãng luật đại diện cho vợ hoàng tử Harry mô tả hành động đăng tải lá thư riêng của cô Meghan Markle là "một chiến dịch cố ý đăng tải những thông tin sai lạc, xúc phạm đến Markle và chồng cô. Chúng tôi đã tiến hành các thủ tục tố tụng để khởi kiện các hành vi vi phạm quyền riêng tư, vi phạm bản quyền của cơ quan truyền thông nói trên".

Chi tiết về bức thư hoặc ngày xuất bản không được nhắc đến. Trong khi đó, Hoàng tử Harry cho rằng tờ báo đã "cố ý làm độc giả hiểu lầm khi lược bỏ một số đoạn, câu và từ ngữ cụ thể trong bức thư".

Báo Mail on Sunday phủ nhận các cáo buộc và khẳng định: "Chúng tôi bảo vệ những tin bài đã đăng tải và sẽ tự vệ mạnh mẽ trong trường hợp này. Chúng tôi phủ nhận việc bức thư của Nữ công tước đã được chỉnh sửa theo bất cứ cách nào khiến nội dung của nó bị thay đổi ý nghĩa".

Hoàng tử Harry năm nay 35 tuổi, là cháu nội của nữ hoàng Elizabeth và là người đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế của hoàng gia Anh.

Vợ chồng Hoàng tử Harry được phong tước hiệu Công tước xứ Sussex. Sau thời gian đầu được báo chí và công chúng rất ủng hộ, nữ công tước bị báo chí săm soi các vấn đề trang phục không phù hợp, nghi ngờ chi tiêu hoang phí vào trang phục hàng hiệu và tiệc chào đón con đầu lòng, không hoà hảo với chị dâu, là người khó tính đòi hỏi cao thay đến 3 bảo mẫu trong 6 tuần và mối quan hệ bất ổn với gia đình riêng của mình, đặc biệt là với bố ruột của cô.

Hoàng tử Harry lâng lâng như Hoàng tử Harry lâng lâng như 'ở cung trăng' khi chính thức làm bố

TTO - Trong một video trả lời báo chí về việc chào đón con trai đầu lòng, hoàng tử Harry nước Anh đã có nhiều biểu cảm đáng yêu khiến dân mạng 'liêu xiêu'.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận