Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Bí thư và chủ tịch tỉnh trao chìa khóa nhà mới tận tay cho dân nghèo giải tỏa

16/08/2020 11:52 GMT+7

TTO - Ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế - cùng ông Lê Trường Lưu - bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế - đã trao tận tay chìa khóa nhà mới cho 25 hộ dân thuộc diện nghèo nhất trong đợt giải tỏa khỏi di tích Kinh thành Huế.

Bí thư và chủ tịch tỉnh trao chìa khóa nhà mới tận tay cho dân nghèo giải tỏa - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trao tận tay chìa khóa nhà mới cho ông Lê Văn Giây (86 tuổi) - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 16-8, UBND TP Huế đã tổ chức lễ bàn giao nhà mới cho 25 hộ dân thuộc diện nghèo nhất trong đợt di dân khỏi di tích Kinh thành Huế.

25 căn nhà này được xây dựng dưới hình thức "chìa khóa trao tay" dành cho 25 hộ dân nghèo nhất đợt di dân này. Mỗi căn nhà có diện tích khoảng 60m2, bao gồm 1 tầng và 1 gác lửng, kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng.

Số tiền trên được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế huy động từ nhiều nguồn để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà con.

Việc xây dựng và trao tận tay chìa khóa nhà mới là điều mà trước đó ông Phan Ngọc Thọ đã hứa sẽ cố gắng thực hiện cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong đợt di dân khỏi Kinh thành Huế. Hôm nay, ông Thọ cùng chính quyền Thừa Thiên Huế đã thực hiện được lời hứa đó.

Bí thư và chủ tịch tỉnh trao chìa khóa nhà mới tận tay cho dân nghèo giải tỏa - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Thọ cùng căn nhà mới trao tận tay cho anh Thái Văn Bửu - Ảnh: NHẬT LINH

Nhận chìa khóa nhà mới từ chính chủ tịch tỉnh, ông Lê Văn Giây (86 tuổi) nói rằng không ngờ đến ngày hôm nay ông và vợ được vào ở ngôi nhà mới khang trang như vậy.

 "Mấy chục năm ở trên Thượng thành khổ lắm. Chừ có nhà có cửa ở đây sạch sẽ hơn trên nớ (đó) nhiều. Con cái tui cũng được hỗ trợ về khu Hương Sơ ni ở nên cũng gần. Nói chung là cảm ơn ông Thọ" - ông Giây cười nói.

Trong số những hộ dân được nhận nhà hôm nay có hộ anh Thái Văn Bửu (32 tuổi). Anh Bửu nói rằng khi biết được hoàn cảnh khó khăn, phải gồng gánh nuôi 3 con nhỏ của mình, ông Thọ đã đề nghị Ban quản lý dự án xây dựng nhà ở tái định cư khu vực Hương Sơ (TP Huế) tạo công ăn việc làm cho anh.

Căn nhà anh Bửu được nhận hôm nay có công sức xây dựng của chính anh Bửu. Hiện nay anh Bửu vẫn đang cùng các công nhân tiếp tục xây dựng những căn nhà mới cho bà con Thượng thành ở khu vực tái định cư phường Hương Sơ.

"Cảm ơn chính quyền, bác Thọ đã giúp cho dân nghèo Thượng thành như tui có nhà mới, khang trang, sạch sẽ như ri. Chứ nếu không thì không biết đến khi mô cả nhà tui mới rời được khỏi khu ổ chuột trên Thượng thành" - anh Bửu nói.

Bí thư và chủ tịch tỉnh trao chìa khóa nhà mới tận tay cho dân nghèo giải tỏa - Ảnh 3.

Ông Lê Trường Lưu, bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế, trao gạo và muối trắng theo phong tục địa phương với mong ước bà con sau khi vào nhà mới sẽ ăn nên làm ra - Ảnh: NHẬT LINH

Trước khi dẫn bà con vào nhà mới, ông Thọ và ông Lưu đã dành tặng mỗi nhà một bao gạo và một bao muối trắng theo phong tục địa phương với mong ước bà con sẽ ăn nên làm ra khi vào nhà mới.

Sau khi bàn giao 25 căn nhà xây dựng theo hình thức "chìa khóa trao tay", chính quyền TP Huế sẽ tiếp tục hoàn thiện thêm 3 căn nhà theo dạng này để bàn giao tiếp cho bà con nghèo ở Thượng thành.

Hình ảnh tại lễ trao nhà cho người dân nghèo Thượng thành được Tuổi Trẻ Online ghi lại sáng 16-8:

Bí thư và chủ tịch tỉnh trao chìa khóa nhà mới tận tay cho dân nghèo giải tỏa - Ảnh 4.

Dãy nhà mới được chính quyền Thừa Thiên Huế xây dựng cho những hộ dân nghèo nhất trong đợt di dân khỏi Kinh thành Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Bí thư và chủ tịch tỉnh trao chìa khóa nhà mới tận tay cho dân nghèo giải tỏa - Ảnh 5.

Những chiếc chìa khóa nhà - Ảnh: NHẬT LINH

Bí thư và chủ tịch tỉnh trao chìa khóa nhà mới tận tay cho dân nghèo giải tỏa - Ảnh 6.

Chị Nguyễn Thị Hiền (48 tuổi, làm nghề bán hàng rong) mời ông Phan Ngọc Thọ vào nhà mới - Ảnh: NHẬT LINH

Bí thư và chủ tịch tỉnh trao chìa khóa nhà mới tận tay cho dân nghèo giải tỏa - Ảnh 7.

Ông Lê Trường Lưu (bên trái) và ông Phan Ngọc Thọ (giữa) chúc chị Nguyễn Thị Hiền sau khi vào nhà mới sẽ có cuộc sống ổn định hơn - Ảnh: NHẬT LINH

Bí thư và chủ tịch tỉnh trao chìa khóa nhà mới tận tay cho dân nghèo giải tỏa - Ảnh 8.

Ông Lê Văn Giây cùng vợ vui mừng khi nhận chiếc chìa khóa vào căn nhà mới - Ảnh: NHẬT LINH

Chủ tịch Thừa Thiên Huế dẫn bà con Thượng thành đi xem nơi ở mới Chủ tịch Thừa Thiên Huế dẫn bà con Thượng thành đi xem nơi ở mới

TTO - Ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - đã đích thân mời người dân đang sống 'treo' trên Thượng thành thuộc Kinh thành Huế đến xem nơi ở mới tại khu quy hoạch phường Hương Sơ (TP Huế).

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận