Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ Thủ tướng Lý Hiển Long

26/08/2019 19:17 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác cấp cao TP.HCM đã gặp gỡ Thủ tướng Lý Hiển Long chiều 26-8 tại Singapore trao đổi về những vấn đề TP.HCM cần phát triển trong 5-10 năm.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ Thủ tướng Lý Hiển Long - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (bìa trái) trao đổi với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long - Ảnh: TT

Tại buổi làm việc, Bí thư Nhân cảm ơn Thủ tướng Lý Hiển Long đã dành thời gian tiếp đoàn, chúc mừng Quốc khánh lần thứ 54 của Singapore và chuyển lời hỏi thăm sức khỏe của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với ông Long.

Bí thư Nhân đánh giá cao sự đóng góp của Singapore vào sự phát triển kinh tế, an ninh khu vực. Bí thư Nhân chia sẻ chuyến công tác của đoàn TP.HCM đến Indonesia và Singapore là để chuẩn bị cho sự phát triển của TP trong 5-10 năm tới.

TP.HCM mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển chiến lược cùng Singapore, qua đó tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore.

Cụ thể, TP.HCM đề xuất TP.HCM, Jakarta (Indonesia) và Singapore luân phiên đăng cai tổ chức hai hội nghị cấp ASEAN, bao gồm hội nghị phát triển đô thị bền vững, chống biển đổi khí hậu và hội nghị về chia sẻ khởi nghiệp, kết hợp với tổ chức hội chợ trưng bày các ý tường khơi nghiệp.

Đề nghị cùng Singapore thảo luận đi tới ký kết hai bản hợp tác về quy hoạch, phát triển đô thị và đào tạo nguồn nhân lực trình độ quốc tế.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ Thủ tướng Lý Hiển Long - Ảnh 2.

Đoàn công tác cấp cao TP.HCM làm việc với Thủ tướng Lý Hiển Long - Ảnh: TT

Trao đổi lại, Thủ tướng Lý Hiển Long thông qua Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gửi lời hỏi thăm đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ông Long đánh giá cao người dân TP.HCM cần cù, năng động, sáng tạo. Đồng thời đánh giá cao đóng góp của TP.HCM đối với sự phát triển của Việt Nam. Singapore muốn duy trì mối quan hệ tốt hơn nữa với TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung. Ông Long muốn sớm đến thăm Việt Nam và TP.HCM trong thời gian tới.

Về đề xuất tổ chức hội nghị về phát triển đô thị bền vững, chống biến đổi khí hậu, ông Long gợi ý nên mời thêm một số cũng chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trong khu vực sông MeKong cùng tham gia.

Bí thư Nhân cũng chia sẻ mong muốn Việt Nam và Singapore tăng cường hợp tác cũng như đóng góp nhiều hơn cho kinh tế, an ninh của khu vực.

Nên dạy tiếng Anh sớm cho trẻ

Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ như vậy khi Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn TP.HCM đào tạo được nguồn nhân lực cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ông nói muốn có nhân lực giỏi TP.HCM nên dạy tiếng Anh sớm cho trẻ và cho biết Singapore có chương trình đào tạo tiếng Anh cho trẻ em từ rất sớm, khi trẻ mới chỉ 3-4 tuổi.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận