19/03/2023 10:53 GMT+7

Bí thư Thành ủy Huế lên mạng kêu gọi người dân 'hỗ trợ' nhà vệ sinh miễn phí cho du khách

Để có những nhà vệ sinh sạch sẽ phục vụ khách du lịch, bí thư Thành ủy Huế đã lên mạng kêu gọi người dân chung tay “hỗ trợ” thành phố các nhà vệ sinh miễn phí.

Bí thư Thành ủy Huế lên mạng kêu gọi người dân hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho du khách - Ảnh 1.

Chính quyền Huế gắn biển "WC free use for tourist" tại một cơ sở kinh doanh có nhà vệ sinh miễn phí cho khách du lịch đến Huế - Ảnh: ĐẠI NỘI

Sáng 19-3, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành gắn biển "WC free use for tourist" tại các cơ sở kinh doanh, hộ dân tham gia hỗ trợ thành phố nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách.

Đây là kết quả của cuộc vận động phát triển hệ thống nhà vệ sinh miễn phí phục vụ khách du lịch do Thành ủy Huế phát động, nhằm thực hiện chương trình Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế "Văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc" của UBND TP Huế.

Ông Phan Thiên Định - bí thư Thành ủy Huế - đã lên trang Facebook cá nhân để vận động người dân, bạn bè trên mạng tham gia.

Kết quả sau một tháng kêu gọi, có 138 cơ sở kinh doanh, nhà dân đã đồng ý tham gia. Các hộ này sẽ được thành phố gắn biển "WC free use for tourist". Tại những nơi gắn biển trên, khách du lịch có thể vào giải quyết nhu cầu vệ sinh cá nhân miễn phí.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Phan Thiên Định cho biết đây là lần thứ 2 thành phố phát động chương trình vận động người dân hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho du khách.

Bí thư Thành ủy Huế lên mạng kêu gọi người dân hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho du khách - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Huế gắn biển nhà vệ sinh miễn phí phục vụ khách du lịch tại một quán cà phê - Ảnh: ĐẠI NỘI

Vào năm 2017, thành phố từng phát động chương trình này và đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm.

"Trên thực tế, những nơi đã cho du khách sử dụng nhà vệ sinh của mình thì cũng không ai từ chối cho người dân địa phương dùng, trừ một số người sử dụng thiếu ý thức, trách nhiệm và mức độ văn minh thiếu tương đồng với khách mà cơ sở đó đang phục vụ. Do đó, nếu vận động cho phép tất cả mọi người được sử dụng thì nhiều cơ sở sẽ từ chối tham gia", ông Định lý giải cuộc vận động lần này Huế chỉ nhắm đến phục vụ khách du lịch.

Theo ông Định, sắp tới TP Huế sẽ đầu tư thêm các nhà vệ sinh công cộng theo hai hướng: xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng có thu phí và gắn liền nhà vệ sinh công cộng với các công năng dịch vụ khác, lấy dịch vụ khác "nuôi" nhà vệ sinh công cộng.

Nhà vệ sinh công cộng tại đô thị: Để Nhà vệ sinh công cộng tại đô thị: Để 'niềm riêng' hết làm 'khổ chung'

Ở một "siêu đô thị" như TP.HCM chỉ có khoảng 200 nhà vệ sinh công cộng. TP.HCM vừa bị "liệt" vào 67/69 TP du lịch trên thế giới có nhà vệ sinh công cộng kém.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên