Tag: bài học kinh nghiệm

Phi hành đoàn Japan Airlines cứu được hết hành khách nhưng vẫn bị 'rút kinh nghiệm'

Phi hành đoàn trên chuyến bay gặp nạn hôm 2-1 của Japan Airlines nhận được nhiều khen ngợi khi đã hành động bình tĩnh và chính xác.

Thay thế cán bộ thiếu trách nhiệm ảnh hưởng kết quả giải ngân đầu tư công

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đề nghị nhắc nhở hoặc thay thế các cán bộ lãnh đạo, quản lý cố tình né tránh, thiếu trách nhiệm ảnh hưởng kết quả giải ngân đầu tư công.

Lãnh đạo, cơ quan chức năng TP.HCM tiên phong, ưu tiên tiêu dùng xanh

Quốc gia nào cũng đặt mục tiêu tăng trưởng gấp 2, thậm chí gấp 3 nhưng quan trọng sự tăng trưởng đó phải là tăng trưởng xanh, bền vững.

Thu hút bác sĩ trẻ về cơ sở: ‘Phải giải quyết được bài toán con gà và quả trứng’

Để thu hút các bác sĩ trẻ về cơ sở, cần phải giải quyết bài toán “con gà và quả trứng”.

Bí thư Thành ủy Huế lên mạng kêu gọi người dân 'hỗ trợ' nhà vệ sinh miễn phí cho du khách

Để có những nhà vệ sinh sạch sẽ phục vụ khách du lịch, bí thư Thành ủy Huế đã lên mạng kêu gọi người dân chung tay “hỗ trợ” thành phố các nhà vệ sinh miễn phí.

Petrovietnam tổ chức Lễ mừng công

Ngày 11-11, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ mừng công hoàn thành sản lượng khai thác dầu khí và các chỉ tiêu tài chính năm 2022 để kịp thời biểu dương và vinh danh đội ngũ người lao động Dầu khí.

Biệt đội nhập dầu thô

Kể từ khi vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đến nay, có khoảng 89 triệu tấn dầu thô nguyên liệu đã được nhập qua Ban Quản lý cảng biển Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

9 giải pháp để lao động người Việt Nam tránh bẫy lừa đảo 'việc nhẹ lương cao'

TTO - Theo tiến sĩ Vũ Thị Minh Huyền, "việc nhẹ lương cao" vẫn luôn là mong muốn của đa số người lao động. Tuy nhiên, thực tế chưa thấy có công việc nào thực sự nhẹ nhàng mà lương cao. Tác giả cũng đưa ra 9 giải pháp để tránh những cái bẫy này.

Hàng triệu lao động dệt may Việt Nam 'hưởng lợi' từ thỏa thuận giữa Hà Lan và ILO

TTO - Ngày 16-12, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho biết đã ký thỏa thuận với Chính phủ Hà Lan để thực hiện dự án hỗ trợ Việt Nam dự báo và nâng cao kỹ năng lao động ngành dệt may trong 2 năm tới.

Hơn 344.000 lao động tự do ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ lần 2?

TTO - "TP.HCM sẽ triển khai hỗ trợ đến từng nhà trọ, từng hộ dân trao quà để bà con vượt qua khó khăn. Quyết tâm là thành phố không để người dân nào đói, khổ, cơ cực", ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM, nói.