01/03/2022 20:04 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Xây dựng cơ chế trọng dụng cán bộ có năng lực nổi trội

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu xây dựng cơ chế phát hiện, lựa chọn, trọng dụng nhân tài, cán bộ có năng lực nổi trội, cán bộ trẻ để đào tạo, bổ sung cán bộ giỏi cho Đảng.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Xây dựng cơ chế trọng dụng cán bộ có năng lực nổi trội - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Web Thành ủy

Bí thư Nguyễn Văn Nên đưa ra yêu cầu như vậy trong hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị, do Thành ủy TP.HCM tổ chức chiều 1-3.

Trao đổi tại hội nghị, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh công tác cán bộ là nhiệm vụ then chốt của công tác đổi mới phương thức lãnh đạo xây dựng Đảng.

Do vậy, phải chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Đồng thời, có tầm nhìn tạo nguồn quy hoạch cán bộ dài hạn, chăm lo đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, trình độ cao.

Cùng với đó, đổi mới công tác rà soát, đánh giá cán bộ và thực hiện nghiêm quy định, quy trình lấy phiếu tín nhiệm ở các cấp, các ngành.

Xây dựng cơ chế phát hiện, lựa chọn, trọng dụng nhân tài, cán bộ có năng lực nổi trội, cán bộ trẻ để đào tạo, bổ sung cán bộ giỏi cho Đảng.

Đặc biệt, quan tâm bảo vệ cán bộ tốt, trung thực, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm theo tinh thần kết luận số 14 năm 2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Chúng ta đưa ra một chủ trương đúng và tốt, nhưng chủ trương đó được một cán bộ không tốt đưa vào cuộc sống thì các đồng chí hình dung nó sẽ tốt hay xấu? Vì lợi ích cá nhân, vì động cơ riêng tư của một người hay một nhóm người thì chủ trương tốt cũng thành xấu.

Bí thư Thành ủy TP.HCM NGUYỄN VĂN NÊN

Bí thư Thành ủy TP cho rằng công tác cán bộ phải gắn với công tác phòng, chống các biểu hiện suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa của đội ngũ cán bộ.

Đặc biệt, tiếp tục thực hiện nguyên tắc mỗi cán bộ, đảng viên phải có chương trình hành động. Phát huy tinh thần tự học tập, rèn luyện, tự quản trị bản thân, tự phê bình và phê bình.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng phải có tư duy mới phù hợp với tình hình mới trên địa bàn. 

Tập trung lãnh đạo xây dựng và kiện toàn bộ máy chính quyền các cấp, gắn với tổ chức chính quyền đô thị; góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân.

Nghiên cứu xây dựng cơ chế phân cấp, ủy quyền thật rõ ràng theo hướng những việc gì TP Thủ Đức và các quận huyện làm tốt hơn thì mạnh dạn giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

Người đứng đầu Thành ủy TP yêu cầu tập trung cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp. Mặt khác, cải thiện chỉ số cải cách hành chính và năng lực cạnh tranh để TP ngày càng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Tiếp tục đổi mới phong cách, nâng cao tinh thần và thái độ phục vụ có trách nhiệm, cầu thị, lắng nghe để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Trọng tâm việc xây dựng Đảng là về đạo đức, phẩm chất Bí thư Nguyễn Văn Nên: Trọng tâm việc xây dựng Đảng là về đạo đức, phẩm chất

TTO - Sáng 12-1, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; việc thực hiện quy định 1374 của Ban thường vụ Thành ủy năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên